Đại hội Công đoàn cơ sở thị trấn Cầu Ngang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028
Công đoàn cơ sở (CĐCS) thị trấn Cầu Ngang vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Cầu Ngang chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo LĐLĐ huyện Cầu Ngang; Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện cùng 31 đoàn viên công đoàn thị trấn Cầu Ngang.

Đại biểu tham dự đại hội

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt hạ quyết tâm

Nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành CĐCS thị trấn Cầu Ngang đã vận động đoàn viên tổ chức thực hiện đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ V đề ra. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa công đoàn và thủ trưởng cơ quan trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Phát triển mới 05 đoàn viên và giới thiệu 05 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đạt 100% kế hoạch. Thăm hỏi 304 lượt đoàn viên và gia đình đoàn viên đau ốm và nhân các dịp lễ, tết…Song song đó, CĐCS thị trấn Cầu Ngang vận động đoàn viên thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, vận động hỗ trợ đồ dùng học tập, xe đạp, quà cho học sinh nghèo, học sinh hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 150 triệu đồng. Thực hiện bảo lãnh tính chấp quỹ lương, tạo điều kiện cho 182 lượt đoàn viên vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng; vận động đoàn viên CĐCS tham gia góp vốn xoay vòng giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Bùi Văn Cuôi, Chủ tịch LĐLĐ huyện Cầu Ngang đề nghị nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành CĐCS thị trấn Cầu Ngang đẩy mạnh công tác phối hợp với lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt quy chế hoạt động; chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên. Đẩy mạnh tuyên truyền nghị quyết công đoàn các cấp, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, vận động đoàn viên thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, xây dựng cán bộ, đoàn viên công đoàn có bản lĩnh chính trị, trách nhiệm, năng lực và tận tụy với công việc.

Đại hội đã bầu 05 thành viên Ban Chấp hành CĐCS thị trấn Cầu Ngang nhiệm kỳ 2023 - 2028, bà Trần Thị Tuyết Nhung được bầu giữ chức vụ Chủ tịch CĐCS.

• Tất cả: 3720277