Cầu Ngang: Họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam
Chiều 27/02, Huyện ủy, UBND huyện Cầu Ngang tổ chức họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023). Đến dự buổi họp mặt có bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo ban phòng, ngành huyện, UBND các xã, thị trấn và lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế đang công tác và nghỉ hưu.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo ngành Y tế đọc thư chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh gởi ngành y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đồng thời, ôn lại truyền thống của ngành thực hiện lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu - Thầy thuốc như mẹ hiền”, dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng bao thế hệ thầy thuốc đã không quản ngại khó khăn sẵn sàng xả thân bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân. Đặc biệt, ngành Y tế huyện Cầu Ngang dưới sự lãnh đạo của Sở Y tế, Huyện uỷ, UBND huyện đã thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát. Trong năm qua, công tác khám, chữa bệnh của ngành Y tế đã có bước phát triển và đạt được những kết quả quan trọng. Toàn huyện có 01 Bệnh viện đa khoa khu vực với 260 giường bệnh; 01 Trung tâm Y tế huyện; 15 Trạm y tế xã, thị trấn, tỷ lệ giường bệnh/vạn dân đạt 21,44; tỷ lệ bác sĩ/vạn dân đạt 7,36; 100% trạm y tế có bác sĩ làm việc. Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Phòng Y tế huyện phát động phong trào thi đua yêu nước của ngành năm 2023 với quyết tâm vượt qua những khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu được giao, tiếp tục chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh, tạo niềm tin, sự hài lòng cho người dân.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những công sức, đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế trong thực hiện nhiệm vụ cao cả bảo vệ sức khỏe nhân dân thời gian qua, tiêu biểu nhất là trong đại dịch Covid-19. Thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Ngà yêu cầu ngành Y tế thấm nhuần quan điểm “Lương y phải như từ mẫu” theo lời của Bác Hồ. Trước mắt, tập trung thực hiện hoàn thành công tác sắp xếp di dời các khoa, phòng Bệnh viện ĐKKV Cầu Ngang khi khu mở rộng bệnh viện xây dựng hoàn thành, đi vào hoạt động hiệu quả. Đồng thời, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch được UBND huyện và Sở Y tế giao. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn nghiệp vụ đảm bảo phục vụ khám bệnh, chữa bệnh và vận hành máy móc, thiết bị y tế đã được đầu tư, tránh lãng phí, thất thoát tài sản Nhà nước. Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, tinh thần trách nhiệm, động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

Dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng nhiều phần quà tri ân công lao đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành Y tế huyện nhà qua các thời kỳ.

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đến dự phát biểu chỉ đạo

Lãnh đạo ngành Y tế đọc thư chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và ôn lại truyền thống ngành

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng nhiều phần quà tri ân công lao đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành Y tế huyện nhà qua các thời kỳ