Đơn vị huyện Cầu Ngang đoạt giải Nhất triển lãm đường sách
Chiều ngày 21/4, Ban tổ chức cuộc triển lãm Đường sách chào mừng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) lần thứ hai tỉnh Trà Vinh năm 2023 tổ chức tổng kết, bế mạc hoạt động.

Đồng chí Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh trao giải Nhất cho đơn vị huyện Cầu Ngang

Đồng chí Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh đến dự.
Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Thạch Bồi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh cho biết: triển lãm thu hút 20 đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu trên 6.000 bản sách có giá trị, đa dạng về nội dung. Bên cạnh, còn có các hoạt động bổ trợ như: nói chuyện chuyên đề, thi giới thiệu sách, quyên góp sách, tặng sách,… Qua các hoạt động đã đem lại hiệu ứng tích cực phục vụ đời sống tinh thần của người dân Trà Vinh.

Triển lãm đường sách năm nay đã tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng về văn hóa đọc, truyền thống hiếu học của người dân và đã trở thành nét đẹp cho ngày hội đọc sách “21/4”.

ĐVTN tham quan, đọc sách tại gian trưng bày của đơn vị huyện Cầu Ngang

Kết thúc triển lãm, Ban tổ chức trao 14 giải thưởng cho các đơn vị tham gia trưng bày, triển lãm sách tại các gian hàng. Trong đó, phần khen thưởng cho các Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị huyện Cầu Ngang đoạt giải Nhất. Đây cũng là lần thứ ba liên tiếp huyện Cầu Ngang được đánh giá cao nhất tại cuộc triển lãm; huyện Duyên Hải đoạt giải Nhì; huyện Tiểu Cần giải Ba. 05 đơn vị còn lại Khuyến khích gồm: huyện Càng Long, Châu Thành, Trà Cú, Cầu Kè và thị xã Duyên Hải.

Đối với các đơn vị ngành tỉnh tham gia trưng bày, triển lãm, đơn vị Công an tỉnh đoạt giải Nhất; Bộ Chỉ huy Quân sự giải Nhì; Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh giải Ba; 03 đơn vị Hội Văn học Nghệ thuật; Tỉnh Đoàn và Thư viện Trung Văn hóa miền Tây đoạt giải Khuyến khích.

Đồng chí Thạch Bồi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải cho các đơn vị ngành tỉnh tham gia tốt cuộc triển lãm

Bên cạnh, Ban tổ chức còn trao giải cho 09 thí sinh đại diện các địa phương trong tỉnh tham gia cuộc thi giới thiệu sách. Trong đó, thí sinh Hà Phạm Trúc Vy, huyện Duyên Hải đoạt giải Nhất; Phan Thị Mộng Thơ, thị xã Duyên Hải đoạt giải Nhì và Bùi Châu Thanh Huy, huyện Càng Long đoạt giải Ba.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh tham gia hội thi kể chuyện sách

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/van-hoa-the-thao/don-vi-huyen-cau-ngang-doat-giai-nhat-trien-lam-duong-sach-28245.html