Đảng bộ xã Thạnh Hòa Sơn hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 12/5, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thạnh Hòa Sơn tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đây là Đảng bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Ngang chọn tổ chức hội nghị điểm để rút kinh nghiệm. Đến dự có đồng chí Tăng Chí Huấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Trà Vinh; đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang; đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự, chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; trưởng, phó các phòng, ban, ngành huyện tham gia sinh hoạt chi bộ các cấp; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, cán bộ hưu trí và 306 đảng viên thuộc Đảng bộ xã.

Đến dự có đồng chí Tăng Chí Huấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Đài PT-TH Trà Vinh và lãnh đạo Huyện ủy Cầu Ngang

Nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân xã Thạnh Hòa Sơn thực hiện đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Trong 25 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra, có 10 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt, 13 chỉ tiêu đạt từ 70% trở lên, 02 chỉ tiêu đạt dưới 50%. Cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch đáng kể, phát huy được những lợi thế của từng tiểu vùng. Kết cấu hạ tầng có bước phát triển, chính sách dân tộc, tôn giáo, chính sách đối với người có công được quan tâm thực hiện tốt. Chương trình XDNTM đạt được nhiều kết quả quan trọng với sự đồng thuận cao của nhân dân. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học, phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường; công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, an sinh xã hội được thực hiện tốt. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ, đảng viên được nâng lên; cải cách thủ tục hành chính đạt kết quả, dân chủ cơ sở được phát huy, lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân ngày càng được củng cố. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững ổn định…

Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Thạnh Hòa Sơn đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Nửa nhiệm kỳ còn lại, Đảng bộ và nhân dân xã Thạnh Hòa Sơn tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt quy hoạch chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông - ngư nghiệp. Đặc biệt, chú trọng mô hình liên kết sản xuất, thành lập tổ hợp tác và hợp tác xã; quan tâm lựa chọn những sản phẩm, hàng hóa đặc trưng của địa phương để đăng ký xây dựng thương hiệu, sản phẩm OCOP. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phát động cả hệ thống chính trị đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước thực hiện nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới, nhất là cảnh quan môi trường, xây dựng đời sống văn hóa, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương để xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới. Quan tâm chăm lo cho gia đình chính sách; giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững. Thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, thực hiện tốt công tác tiếp công dân; thực hiện nghiêm các văn bản của Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Phấn đấu giữ vững xã vững mạnh về quốc phòng - an ninh và an toàn về an ninh trật tự.

Đình Cảnh