Trồng mới thêm 30 ha rừng ngập mặn ven bờ biển huyện Cầu Ngang
UBND tỉnh vừa phê duyệt kế hoạch trồng mới và chăm sóc 30 ha rừng ngập mặn ven bờ biển huyện Cầu Ngang với tổng kinh phí thực hiện gần 1,3 tỷ đồng do Tập đoàn SK Innovation Hàn Quốc tài trợ.

Rừng ngập mặn Bần chua ven bờ biển xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang

Được biết, việc trồng mới và chăm sóc 30 ha rừng (20 ha cây Đước đôi và 10 ha cây Bần chua) ở khu vực ven bờ biển huyện Cầu Ngang sẽ được thực hiện trong 04 năm (2021-2025), gồm 01 năm trồng rừng và 03 năm chăm sóc rừng. Qua việc phát triển thêm 30 ha rừng ngập mặn ven biển sẽ góp phần tăng diện tích, mật độ cây rừng, tăng khả năng phòng hộ của rừng, tiết kiệm ngân sách nhà nước trong công tác trồng rừng của huyện Cầu Ngang và tỉnh Trà Vinh. UBND tỉnh giao UBND huyện Cầu Ngang chỉ đạo UBND các xã, thị trấn phối hợp, hỗ trợ các hoạt động trồng rừng trên địa bàn; đồng thời, tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cộng đồng địa phương tham gia, giám sát hoạt động trồng rừng theo kế hoạch đã được phê duyệt.