Cầu Ngang: Hoàn thành cắm mốc ranh giới hành lang bảo vệ bờ biển
Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cầu Ngang đã phối hợp với Phòng Tài nguyên Biển, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên môi trường Biển khu vực phía Nam triển khai thực hiện hoàn thành dự án “Thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển (giai đoạn 2) - Cắm mốc hành lang bảo vệ bờ biển trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”. Trong đó, đã tổ chức cắm xong 42 mốc ranh giới hành lang bảo vệ bờ biển trên địa bàn các xã Mỹ Long Bắc, xã Mỹ Long Nam và thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang.

Khu vực hành lang bảo vệ bờ biển địa bàn xã Mỹ Long Bắc; Mốc ranh giới bảo vệ bờ biển trên địa bàn xã Mỹ Long Nam

Thực hiện Điều 79, Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo, UBND tỉnh Trà Vinh đã có quyết định phê duyệt danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển trên địa bàn tỉnh. Theo đó, toàn tỉnh Trà Vinh có 07 khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển, với 149 mốc giới, cụ thể: Xã Mỹ Long Bắc 04 mốc; thị trấn Mỹ Long 10 mốc; xã Mỹ Long Nam thuộc huyện Cầu Ngang 28 mốc; xã Long Hòa, huyện Châu Thành 12 mốc; xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải 36 mốc; xã Đông Hải 38 mốc và xã Long Vĩnh thuộc huyện Duyên Hải 21 mốc.

Được biết, việc cắm mốc ranh giới hành lang bảo vệ bờ biển trên địa bàn các huyện, thị xã nhằm bảo vệ hệ sinh thái, cảnh quan tự nhiên vùng bờ, giảm thiểu sạt lở bờ biển, ứng phó biến đổi khí hậu, nước biển dâng, đảm bảo quyền tiếp cận của người dân với biển, đồng thời là cơ sở để quy hoạch, xây dựng các công trình kinh tế, xã hội ven biển, tăng cường năng lực quản lý, khai thác và sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường, hài hòa lợi ích các bên liên quan phục vụ phát triển bền vững kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng vùng ven biển các huyện, thị xã trong thời gian tới.