Ngư dân Cầu Ngang khẩn trương ra khơi khai thác hải sản sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Sau vui xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần cùng gia đình, từ ngày mùng 4 tết, hàng trăm tàu cá của ngư dân trên địa bàn huyện Cầu Ngang đã khẩn trương ra khơi khai thác hải sản với hy vọng sẽ có một mùa khai thác bội thu trong năm mới Nhâm Dần 2022.

Ngư dân thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang khẩn trương ra khơi khai thác thủy sản sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Đến với thị trấn Mỹ Long, địa bàn trọng điểm nghề cá của huyện Cầu Ngang và tỉnh Trà Vinh trong những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, chúng tôi nhận thấy không khí rất nhộn nhịp, khẩn trương khi ngư dân tất bật chuẩn bị ra quân mùa khai thác hải sản mới. Câu nói “Vạn sự khởi đầu nan” là quan niệm tốt đẹp từ lâu của nhiều người, riêng đối với ngư dân nghề biển lại càng có ý nghĩa quan trọng hơn vì họ phải luôn đối mặt với hiểm nguy bởi sóng gió trùng khơi, do đó, ngày ra quân đánh bắt hải sản đầu năm nay đã được nhiều bà con ngư dân trong huyện tổ chức khá tươm tất, với hy vọng trong năm sẽ có một mùa khai thác bội thu… Tại bến đậu tàu cá ở thị trấn Mỹ Long, chúng tôi thấy khí thế ra khơi rất khẩn trương, phấn khởi của bà con ngư dân. Ông Cao Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mỹ Long, cho biết: Trước tết, bà con ngư dân bám biển khai thác tương đối hiệu quả nên các chủ tàu cá rất phấn khởi đón tết và như thông lệ, cứ đến ngày mùng 4 tết âm lịch, nhiều ngư dân ra quân khai thác hải sản đầu năm với mong muốn được mùa biển mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng và đánh bắt được nhiều tôm, cá. Trao đổi với chúng tôi, ngư dân Lê Văn Rùm, khóm 4, thị trấn Mỹ Long, cho biết: Khí thế ra khơi đầu năm nay của của ngư dân làng cá Mỹ Long rất sôi động, nhiều tàu từ ngày mùng 4 tết đã lần lượt xuất hành ra khơi đánh bắt thủy sản, các tàu sau khi ra khỏi cửa lạch, tàu nào cũng chạy "cua" lại một vòng để "lấy đại lợi" rồi mới tiến thẳng ra khơi, mong muốn sau khi ra khơi sẽ đánh bắt được thật nhiều cá và quay trở về bình an.

Hòa cùng không khí vui xuân, đón tết rộn ràng, những ngư dân làm nghề khai thác hải sản huyện Cầu Ngang đã hăng hái, tự tin tiến ra biển lớn với kỳ vọng tôm cá đầy khoang trong mùa biển mới năm Nhâm Dần 2022, những ngư dân rắn rỏi, dạn dày sóng gió của huyện hăng hái vươn khơi, vươn xa trên biển, để không chỉ khai thác được thật nhiều nguồn lợi hải sản của biển để phát triển kinh tế quê hương, mà còn để góp phần cùng ngư dân cả nước khẳng định và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc!