Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá Cung Hầu, huyện Cầu Ngang được công bố đủ điều kiện hoạt động năm 2022
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có quyết định công bố danh sách 74 khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đủ điều kiện hoạt động năm 2022. Trong đó, khu neo đậu tránh trú bão Cung Hầu, huyện Cầu Ngang là 01 trong 02 khu neo đậu tránh trú bão trên địa bàn tỉnh Trà Vinh được công bố đủ điều kiện hoạt động năm 2022.

Khu neo đậu tránh trú bão Cung Hầu tại xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang có sức chứa 800 tàu vừa được công bố đủ điều kiện hoạt động năm 2022

Theo danh sách vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố, cả nước có 74 khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đủ điều kiện hoạt động năm 2022. Tỉnh Trà Vinh có 02 khu neo đậu tránh trú bão đủ điều kiện hoạt động là khu neo đậu tránh trú bão Cung Hầu, huyện Cầu Ngang và khu neo đậu tránh trú bão Định An, huyện Trà Cú. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố ven biển tổ chức thông báo danh sách khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đủ điều kiện hoạt động trên phạm vi cả nước cho tổ chức, cá nhân liên quan và chủ tàu cá biết, đồng thời thường xuyên kiểm tra, sửa chữa, khắc phục sự cố phát sinh đối với khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá trên địa bàn quản lý để đảm bảo an toàn cho người, tàu cá vào neo đậu tránh trú bão.

Được biết, khu neo đậu tránh trú bão Cung Hầu tại xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang là khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá cấp tỉnh có sức chứa 800 tàu, cỡ tàu cá lớn nhất vào được khu neo đậu có chiều dài 26 mét. Với việc được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định công bố đủ điều kiện hoạt động năm 2022, khu neo đậu tránh trú bão Cung Hầu là nơi an toàn cho tàu cá của ngư dân khai thác hải sản trên địa bàn huyện Cầu Ngang và tỉnh Trà Vinh trong mùa mưa, bão năm 2022 sắp đến.