Cầu Ngang sơ kết bước 1 công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 22/4/2021, Ủy ban bầu cử huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết bước 1 công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện chủ trì hội nghị.

Bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của UBBC huyện, đến thời điểm này các công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 được triển khai tổ chức thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch, lịch trình bầu cử. Huyện đã quyết định thành lập UBBC có 15 thành viên do Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Chủ tịch UBBC; quyết định thành lập Tổ chuyên viên giúp việc UBBC huyện và các tiểu ban phục vụ bầu cử đảm bảo đúng thành phần, số lượng theo quy định. Có 10 đơn vị bầu cử cấp huyện, 159 đơn vị bầu cử cấp xã; cấp huyện thành lập 10 ban bầu cử, cấp xã thành lập 105 ban bầu cử, 159 tổ bầu cử; các xã - thị trấn đã niêm yết danh sách cử tri tại 314 điểm. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, số lượng đại biểu HĐND huyện được bầu là 32 người, dự kiến giới thiệu ứng cử là 54 người; số lượng đại biểu HĐND xã được bầu là 388 người, dự kiến giới thiệu ứng cử là 648 người. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức người dân về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và địa biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thật sự là ngày hội lớn của đất nước.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBBC huyện đề nghị các ngành, các xã - thị trấn trong thời gian tới tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổ động trực quan về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đảm bảo đúng  quy định. Thực hiện việc tập huấn đồng loạt và thống nhất phương pháp nghiệp vụ bầu cử cho tổ bầu cử. Chỉ đạo tổ chức họp mặt những người ứng cử đại biểu HĐND ở từng cấp bầu cử; đảm bảo công tác tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nắm tình hình dư luận xã hội trong cán bộ đảng viên và nhân dân liên quan đến những người ứng cử.

Trung Kiên