Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh tiếp xúc cử tri xã Nhị Trường
Ngày 27/4/2021, đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Trà Vinh gồm: ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Trà Vinh; Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; bà Trần Thị Huyền Trân, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban ngành tỉnh có buổi tiếp xúc, gặp gỡ hơn 120 cử tri xã Nhị Trường, Hiệp Hòa và Trường Thọ huyện Cầu Ngang. Tham gia buổi tiếp xúc có bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri xã Nhị Trường

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại hội nghị, cử tri được nghe ông Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh thông báo kết quả kỳ họp thứ 11 - Quốc hội khóa XIV và kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri qua các cuộc tiếp xúc trước. Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội ghi nhận 06 ý kiến kiến nghị của cử tri về những vấn đề khó khăn, bất cập như: Có kế hoạch xem xét đầu tư nâng cấp hệ thống cống ngăn mặn Bàu Cát (xã Hiệp Hòa) để phục vụ sản xuất, vận chuyển hàng hóa của nhân dân. Cơ quan có thẩm quyền xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ dân được di dời đến chợ (xã Nhị Trường) nay có đủ điều kiện làm thủ tục cấp giấy. Nâng mức hỗ trợ chế độ phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách, cán bộ ấp - khóm theo Nghị quyết 93 của HĐND tỉnh. Có chế độ trợ cấp đối với người có công cách mạng tham gia bảo vệ Tổ quốc từ năm 1975 đến nay. Có giải pháp tích cực ngăn chặn triệt để vấn nạn tham nhũng; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Nhà nước sớm triển khai đề án và chương trình mục tiêu quốc gia phát triển tổng thể vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. Tiếp tục duy trì thực hiện chương trình 135 và các chương trình khác có liên đến vùng đông đồng bào dân tộc thiểu số nhằm góp phần ổn định đời sống, phát triển kinh tế của địa phương...Qua buổi tiếp xúc, các kiến nghị của cử tri có liên quan đến địa phương được lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các sở ngành tỉnh giải trình làm rõ.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Ngô Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: những ý kiến cử tri nêu xuất phát từ thực tế và có ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế xã hội chung, do đó đề nghị các cấp chính quyền xã, huyện và lãnh đạo các sở, ngành tiếp thu, giải quyết. Trong thời gian tới, ông Ngô Chí Cường đề nghị cử tri tiếp tục nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tích cực hưởng ứng cùng địa phương trong tham gia xây dựng nông thôn mới, nhất là tham gia vệ sinh cảnh quan môi trường, xây dựng đời sống văn hóa, phát triển sản xuất để nâng cao đời sống. Đồng thời, đề nghị Ủy ban bầu cử các cấp tích cực triển khai thật tốt công tác bầu cử và tăng cường tuyên truyền để cử tri tham gia bỏ phiếu bầu chọn đại biểu tài, đức vào Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23/5.

Bảo Lộc