Huyện ủy Cầu Ngang: Tổng kết công tác xây dựng tổ chức đảng và đảng viên giai đoạn 2016-2020
Ngày 27/5, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm xây dựng tổ chức đảng và đảng viên giai đoạn 2016-2020. Đến dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đ/c Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng giấy khen cho cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2016-2020)

Quang cảnh hội nghị

Tính đến nay, Đảng bộ huyện Cầu Ngang có 45 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc, gồm 19 đảng bộ và 26 chi bộ (có 219 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở). Toàn huyện hiện có 4.713 đảng viên, chiếm 3,88% so với dân số toàn huyện. 5 năm qua, công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng của Đảng bộ huyện đạt được những kết quả quan trọng. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, công tác dân vận của hệ thống chính trị được tăng cường. Trong 5 năm, huyện đã kết nạp được 760 đảng viên, vượt chỉ tiêu nghị quyết. Đồng thời thực hiện tốt Kết luận số 18, Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư khóa X “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới”; các hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tổ chức Tỉnh ủy về nội dung sinh hoạt chi bộ gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các hướng dẫn về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và công tác đánh giá, nhận diện biểu hiện suy thoái theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); Quy định số 784 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc cấp ủy, lãnh đạo Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp tham dự sinh hoạt định kỳ và ngày sinh hoạt định kỳ ở các loại hình chi bộ, chi, tổ hội, phân hội”… Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng nghiêm túc, đi vào chiều sâu, đã tạo được nhiều chuyển biến tích cực ở cơ sở. Công tác cán bộ có nhiều đổi mới về nội dung và cách làm, thực hiện tốt hơn nguyên tắc tập trung dân chủ, coi trọng vai trò trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị và người đứng đầu. Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, 5 năm qua tốc độ tăng trưởng kinh tế; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, 15/15 xã, thị trấn đều có đường ô tô đến trung tâm; 99,6% hộ sử dụng điện; 99,8% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo tiếp tục phát triển. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao có nhiều tiến bộ. Công tác xây dựng nông thôn mới đến nay có 08/13 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người đạt 51,17 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,02%. Huyện có 02 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và 04 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền; trong đó đề nghị tỉnh khen thưởng 02 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và 02 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở. Có 102 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền; trong đó đề nghị tỉnh khen thưởng 26 đảng viên...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư  Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong xây dựng tổ chức đảng  5 năm qua; đồng chí nhấn mạnh: Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới các chi, đảng bộ tập trung chỉ đạo nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng cán bộ, đảng viên, trọng tâm là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Duy trì và thực hiện nghiêm túc, nền nếp chế độ sinh hoạt đúng theo Điều lệ Đảng, đồng thời gắn việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên; chú trọng tạo nguồn kết nạp đảng viên là nữ, dân tộc Khmer, đoàn viên, hội viên các đoàn thể ở ấp, khóm, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, chủ doanh nghiệp tư nhân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên về việc chấp hành Điều lệ Đảng, quy định những điều đảng viên không được làm, việc thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Ngang trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 77 cá nhân thuộc chi, đảng bộ cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2016-2020).

Đình Cảnh