Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang làm việc tại Đảng bộ xã Long Sơn
Ngày 14/9, đoàn công tác của Huyện ủy Cầu Ngang do đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến làm việc Đảng bộ xã Long Sơn, nội dung kiểm tra thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2021.

Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang kiểm tra việc thực hiện mục tiêu kép tại Đảng bộ xã Long Sơn

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng 9 tháng năm 2021 tập thể Đảng bộ xã Long Sơn quyết tâm, phấn đấu, nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021 đạt được nhiều kết quả quan trọng. Có 05 trong tổng số 32 chỉ tiêu đạt so với nghị quyết mà Đảng bộ xã đã đề ra, đó là: Tổng đàn bò 6.350 con, đạt 100%, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%, tỷ lệ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%, kết nạp 04 đảng viên mới đạt 100%, hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân với chất lượng cao, các chỉ tiêu còn lại đạt từ 70% nghị quyết trở lên. Về công tác phòng, chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19, địa phương đã tập trung triển khai thực hiện tốt các giải pháp PCDB theo văn bản chỉ đạo cua Trung ương, tỉnh, huyện. Tính đến nay, trên địa bàn xã có 20 ca dương tính với SARS-CoV-2 (đã điều trị khỏi 20 ca). Tiêm 422 mũi vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho 422 người; ra quân thực hiện chiến dịch xét nghiệm sàng lọc cộng đồng được 5.387 người, kết quả đều âm tính. Về tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục trên bò, xã có 13 con bị nhiễm bệnh, trong đó 01 con chết; đã tiêm 2.081 liều vắc xin phòng bệnh cho 2.081 con bò, đạt 40% thuộc diện tiêm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy biểu dương tập thể Đảng bộ xã Long Sơn đã thực hiện tốt trong chỉ đạo vừa PCDB Covid-19, vừa đảm bảo thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2021. Trong thời gian tới, Bí thư Huyện ủy lưu ý: xã cần tiếp tục rà soát, đánh giá lại từng tiêu chí tỷ lệ đạt còn thấp, đề ra giải pháp với từng nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể. Chỉ đạo triển khai và tổ chức thực hiện tốt các văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện về PCDB Covid-19. Tiếp tục quán triệt nghiêm túc quan điểm chỉ đạo chung của Chính phủ, của tỉnh, lấy xã, phường, thị trấn làm pháo đài, mỗi người dân là chiến sĩ. Quyết tâm, quyết liệt bảo vệ, giữ vững vùng xanh. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cuộc sống cho người dân. Thực hiện tốt các giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm da nổi cục trên bò. Đảm bảo tốt các điều kiện chuẩn bị năm học mới 2021-2022. Phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu góp phần giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh mà nghị quyết năm 2021 đề ra.