Huyện ủy Cầu Ngang sơ kết tình hình 9 tháng năm 2021
Ngày 06/10, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết 9 tháng, đề ra chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Minh Bảnh, đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến và kết nối tại 15 điểm cầu với các địa phương trong huyện.

Hội nghị trực tuyến kết nối 15 điểm cầu với các địa phương trong huyện

Thực hiện Nghị quyết 9 tháng năm 2021 trong điều kiện vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19; các ngành, đơn vị, xã - thị trấn trong huyện đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa - xã hội; giữ vững ổn định quốc phòng - an ninh; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn. Kết quả trong 28 chỉ tiêu đến nay huyện có 12 chỉ tiêu thực hiện vượt và đạt kế hoạch; 02 chỉ tiêu đạt trên 75%; 04 chỉ tiêu đạt dưới 75%; ước cả năm có 26 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt; 02 chỉ tiêu không đạt là tổng giá trị sản xuất đạt 98,04% và tỷ lệ lao động tham gia bảo hiểm xã hội đạt 68,5%. Trên cơ sở những kết quả đạt được, rút ra những hạn chế cần khắc phục, các đại biểu tập trung bàn các giải pháp trọng tâm để lãnh đạo và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện bình thường mới. Đặc biệt, hiện nay tình hình người lao động ngoài tỉnh trở về địa phương với hơn 2.000 người, các cấp ủy, chính quyền địa phương phải quán triệt thực hiện nghiêm "pháo đài" chống dịch, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 9 tháng. Từ nay đến cuối năm 2021,các xã - thị trấn, các ngành tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trong tình hình mới. Quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”; lấy xã - thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ”, là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng, chống dịch. Tiếp tục tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Tiếp tục thực hiện tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trong tình hình mới. Thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn trên địa bàn huyện. Tập trung thực hiện tốt kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021; khẩn trương thực hiện đạt các tiêu chí để xây dựng xã Nhị Trường, Thuận Hòa, Thạnh Hòa Sơn đạt chuẩn xã nông thôn mới; xã Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu. Phấn đấu xây dựng xã Long Sơn và Trường Thọ hoàn thành tiêu chí nông thôn mới; xã Vinh Kim, Hiệp Mỹ Tây hoàn thành tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật. Thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương và chuẩn bị tốt các mặt cho công tác tuyển quân năm 2022.

Đình Cảnh

• Tất cả: 3719895