Đại biểu HĐND tỉnh khóa X, đơn vị số 10 tiếp xúc cử tri các xã Kim Hòa, Hiệp Hòa, Nhị Trường, Trường Thọ
Đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị số 10 huyện Cầu Ngang gồm: ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Thạch Giàu - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc thông qua hình thức trực tuyến với 80 cử tri ở các xã Kim Hòa, Hiệp Hòa, Nhị Trường, Trường Thọ, huyện Cầu Ngang. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang.

Đại biểu HĐND tỉnh khóa X, đơn vị số 10 huyện Cầu Ngang dự hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe ông Thạch Giàu - đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ nhất, kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa X; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2021; thông tin một số chủ trương, chính sách có hiệu lực, đang được triển khai thực hiện. Cử tri các xã kiến nghị: Tình hình sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi của bà con đang gặp khó khăn cần Nhà nước có chính sách bình ổn thị trường, hạ giá thành vật tư phân bón, thuốc, thức ăn. Tạo điều kiện để thương lái ngoài địa phương vào để thu mua nông sản, thực phẩm nông nghiệp, chăn nuôi giúp ổn định thị trường. Tiếp tục tranh thủ nguồn vắc xin tiêm phòng Covid-19 giáp tay cho người dân. Nâng mức phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách ấp, khóm. Đầu tư, mở rộng, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn Hương Lộ 17, đường trục chính nội đồng các ấp … bị xuống cấp để phục vụ sản xuất và đời sống của người dân. Tăng cường các biện pháp quản lý chặt người dân sau cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung về tiếp tục cách ly tại hộ gia đình tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng…. Những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện được ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện  giải đáp tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Hoàng Sum thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, tổng hợp   chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền tiếp tục xem xét, giải quyết. Qua hội nghị, ông Dương Hoàng Sum mong muốn cử tri huyện Cầu Ngang tiếp tục đồng hành cùng các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chấp hành nghiêm Công văn 5540 của Chủ tịch UBND tỉnh; thực hiện tốt thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế;…góp phần duy trì thành quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Cầu Ngang nói riêng.

• Tất cả: 3719861