Đại biểu HĐND tỉnh khóa X tiếp xúc cử tri xã Mỹ Long Nam và Hiệp Mỹ Đông
Ngày 26/5, đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị huyện Cầu Ngang gồm: ông Nguyễn Văn Hiếu, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang; ông Thạch Giàu - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh và bà Trần Thị Kim Hoàng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh vừa có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri ở 02 xã Mỹ Long Nam và Hiệp Mỹ Đông, huyện Cầu Ngang. Cùng dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện.

Chủ tịch UBND huyện ông Nguyễn Văn Ngà giải đáp một số vấn đề cử tri quan tâm

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe bà Trần Thị Kim Hoàng - đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 - HĐND tỉnh khóa X. Thông tin một số chủ trương, chính sách mới có hiệu lực năm 2022 liên quan đến người dân. Cử tri các xã kiến nghị: Đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét đầu tư nâng cấp tuyến đường giao thông nông thôn trong xã hiện nay bị xuống cấp nghiêm trọng, đã ảnh hưởng đến việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân; đầu tư một số tuyến đường điện phục vụ nuôi thủy sản trên địa bàn xã Mỹ Long Nam; có kế hoạch vận hành, điều tiết ổn định các cống đầu mối kết hợp nạo vét kịp thời các tuyến kênh bị bồi lắng, đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất; nâng mức trợ cấp đối với các đối tượng đang hưởng chế độ chính sách như thương binh, bệnh binh, vợ liệt sĩ,…; tiếp tục tìm kiếm, huy tập hài cốt liệt sĩ; nâng mức phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách ấp, khóm; việc thu tiền điện thông qua các điểm thu tập trung đối với hộ gia đình hiện nay còn nhiều bất cập; cần có chế độ bảo hiểm y tế cho đối tượng là người thờ cúng liệt sĩ … Những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền được ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh giải trình thỏa đáng.

Cử tri xã Mỹ Long Nam kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh thông tin thêm với cử tri 02 xã về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong 4 tháng đầu năm 2022; kết quả những chủ trương, chính sách, công trình, dự án của Trung ương, của tỉnh đã và đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Cầu Ngang nói riêng. Tiếp thu và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Văn Hiếu chỉ đạo bộ phận thư ký tổng hợp, chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền tiếp tục xem xét, giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm trong thời gian tới.