Đại biểu HĐND tỉnh khóa X tiếp xúc hơn 100 cử tri thị trấn Mỹ Long và xã Mỹ Long Bắc
Đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị huyện Cầu Ngang gồm: ông Nguyễn Văn Hiếu, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Thạch Giàu - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh và bà Trần Thị Kim Hoàng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri ở thị trấn Mỹ Long và xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang. Tham gia buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Cử tri được nghe bà Trần Thị Kim Hoàng - đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022-HĐND tỉnh khóa X. Thông tin một số chủ trương, chính sách mới có hiệu lực liên quan đến người dân. Cử tri kiến nghị: có chính sách bình ổn giá xăng dầu; giá thiết bị, vật tư phục vụ nông nghiệp; điều chỉnh lãi suất vốn vay ngân hàng chính sách xã hội đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo; nâng mức hỗ trợ cho đối tượng thờ cúng liệt sĩ; xem xét hỗ trợ kinh phí sửa chữa, cất mới nhà ở cho đối tượng con liệt sĩ khó khăn về nhà ở; đầu tư xây dựng cầu giao thông nông thôn Hạnh Mỹ; đầu tư điện phục vụ sản xuất; UBND các cấp tổ chức tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo nhanh gọn, đơn giản, giảm gây phiền hà cho người dân; có biện pháp xử lý triệt để tình hình trật tự, tệ nạn xã hội;…. Những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền được ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện giải trình thỏa đáng với cử tri.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh thông tin thêm với cử tri 02 xã về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong 4 tháng đầu năm 2022; về tình hình dịch bệnh Covid-19; kết quả những chủ trương, chính sách, công trình, dự án của Trung ương, của tỉnh đã và đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh. Theo nghị quyết của Tỉnh ủy, xây dựng huyện Cầu Ngang đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào cuối năm 2022, ông Nguyễn Văn Hiếu mong rằng cử tri tiếp tục phát huy truyền thống Đảng bộ huyện anh hùng ra sức thi đua, lao động sản xuất cùng cả hệ thống chính trị xây dựng thành công huyện nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp, văn minh.