Đài PT-TH Trà Vinh phối hợp huyện Cầu Ngang đẩy mạnh thông tin tuyên truyền xây dựng nông thôn mới
Ngày 30/5, ông Tăng Chí Huấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Đài PT-TH Trà Vinh và các phòng chuyên môn nghiệp vụ đến làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Cầu Ngang; các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện triển khai kế hoạch, quy chế, xây dựng chuyên đề tuyên truyền xây dựng huyện nông thôn mới trên sóng PT-TH Trà Vinh tiếng Kinh và tiếng Khmer. Tiếp làm việc với đoàn có bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện nghị quyết Tỉnh ủy Trà Vinh, cuối năm 2022 huyện Cầu Ngang đạt chuẩn huyện nông thôn mới, đến thời điểm này 13/13 xã trong huyện được công nhận xã nông thôn mới; trong đó có 03 xã nông thôn mới nâng cao, gồm Mỹ Long Nam, Mỹ Long Bắc và Hiệp Mỹ Đông. Huyện đạt 7/9 tiêu chí nông thôn mới, còn 02 tiêu chí chưa đạt: Tiêu chí 5 y tế - văn hóa - giáo dục và tiêu chí 6 - kinh tế. Xác định công tác thông tin tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng, nhằm khơi dậy sức mạnh tổng hợp toàn Đảng, quân, dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sản xuất, giảm nghèo, chung tay xây dựng thành công huyện nông thôn mới. Do đó, trong thời gian tới, Đài PT-TH Tra Vinh phối hợp huyện Cầu Ngang triển khai kế hoạch, quy chế, xây dựng chuyên đề tuyên truyền xây dựng huyện nông thôn mới trên sóng PT-TH Trà Vinh tiếng Kinh và tiếng Khmer. Theo đó, định kỳ 2 lần/tháng tập trung tuyên tuyên những mô hình hay, cách làm sáng tạo, gương tập thể, cá nhân tiêu biểu các ngành, địa phương trong thực hiện tốt công tác xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tăng Chí Huấn, Giám đốc Đài PT-TH Trà Vinh mong muốn sự gắn kết, phối hợp với huyện Cầu Ngang về đẩy mạnh thông tin tuyên truyền xây dựng nông thôn mới sẽ tạo bước đột phá mới trong công tác thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, đặc biệt xây dựng nông thôn mới đến các tầng lớp nhân dân không chỉ trong năm 2022 và mà còn cho những năm tiếp theo. Đồng thời, Đài PT-TH Trà Vinh hỗ trợ huyện xây dựng phóng sự tài liệu về những thành tựu đạt được trong xây dựng huyện nông thôn mới.

Đình Cảnh