Đại biểu HĐND tỉnh khóa X tiếp xúc cử tri xã Long Sơn, Thạnh Hòa Sơn - Cầu Ngang
Đại biểu HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 -2026 đơn vị huyện Cầu Ngang gồm bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang; bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Thạch Giàu - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh và bà Trần Thị Kim Hoàng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh vừa có buổi tiếp xúc với hơn 120 cử tri ở 02 xã Long Sơn, Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang.

Bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đơn vị huyện Cầu Ngang tiếp thu,  ghi nhận những kiến nghị của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã kiến nghị đại biểu HĐND tỉnh những vần đề bức xúc như: Cần nâng chế độ phụ cấp cho cán bộ ấp, khóm vì hiện nay chế độ phụ cấp còn thấp. Giao thông nông thôn các ấp Lạc Hòa, Lạc Thạnh A, Sóc Chuối, Cầu Vĩ... thường ngập nước vào mùa mưa cần được nâng cấp. Hạ tầng thủy lợi, giao thông phục vụ phát triển nuôi thủy sản cánh đồng Trà Côn đầu tư chưa đồng bộ cần tiếp tục xây dựng hoàn thiện để người dân phát triển nghề nuôi tôm. Độ tuổi hưởng trợ cấp người cao tuổi là 80 đề nghị hạ xuống còn 75 tuổi. Tăng cường quản lý tốt những hộ nuôi tôm xả nước thải ra môi trường. Tỉnh huyện sớm đầu tư xây dựng cầu giao thông ấp Trường Bắn, xã Thạnh Hòa Sơn, Cầu Ngang nối liền xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, lưu thông hàng hóa dễ dàng... Những kiến nghị của cử tri được lãnh đạo xã và ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các sở, ngành tỉnh liên quan giải trình và tiếp thu.

Phát biểu với bà con cử tri 2 xã Long Sơn, Thạnh Hòa Sơn, bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đơn vị huyện Cầu Ngang tiếp thu và ghi nhận những kiến nghị của cử tri. Đồng thời, thông tin đến cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2022 của tỉnh, huyện. Những chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước, những chủ trương, giải pháp của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đồng thời cũng mong muốn bà con cử tri tích cực đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, chung tay cùng Đảng, chính quyền địa phương xây dựng huyện Cầu Ngang đạt chuẩn huyện nông thôn mới cuối năm 2022.

Đình Cảnh

• Đang online: