Huyện ủy Cầu Ngang triển khai chương trình công tác tháng 6/2022
Ngày 02/6, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết tình hình công tác tháng 05; triển khai chương trình công tác tháng 06/2022. Đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 05, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhiệm kỳ 2025- 2030; tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tỉnh ủy về tình hình thực hiện nghị quyết công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và công tác bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022-2025 kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn. Ban hành 43 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực, đồng thời báo cáo sơ, tổng kết 07 chuyên đề về các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Đảng theo chương trình làm việc của Huyện ủy. Tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 12 đồng chí; tạo nguồn phát triển 40 đảng viên mới, nâng tổng số đến nay kết nạp được 59/85 đảng viên đạt 69,4% chỉ tiêu. Về  kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm, vụ tôm 2022 toàn huyện thả nuôi hơn 2,1 tỷ con tôm giống; cây màu phát triển hơn 11.728 ha, đạt 65,5% kế hoạch; vụ lúa hè thu xuống giống đạt hơn 95%. Xây dựng nông thôn mới đến nay huyện có 13/13 xã được công nhận xã nông thôn mới; huyện đạt 7/9 tiêu chí nông thôn mới. Văn hóa, giáo dục, y tế, quốc phòng tiếp tục phát triển. Tháng 6/2022, Huyện ủy Cầu Ngang đề ra 15 nhiệm vụ trọng tâm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các ngành, các xã - thị trấn tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các văn bản, các kết luận, quy định của Trung ương; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết về lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng huyện Cầu Ngang đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2022. Tập trung chỉ đạo xây dựng 2 thị trấn đạt tiêu chí đô thị văn minh. Giữ vững, nâng chất các tiêu chí của các xã nông thôn mới hiện có, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đặc biệt tập trung thực hiện tiêu chí bảo hiểm y tế hộ gia đình. Chỉ đạo hoàn thành việc triển khai tổ chức cho các đối tượng xây dựng kế hoạch cá nhân mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”. Chỉ đạo hoàn thành đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tiếp tục xây dựng, nâng cao hiệu quả và nhân rộng các mô hình học tập và làm theo Bác và phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Chỉ đạo tổ chức tốt đại hội Hội Cựu chiến binh, đại hội Đoàn Thanh niên cấp huyện, nhiệm kỳ 2022-2027. Thường trực HĐND huyện tiếp tục triển khai chương trình giám sát theo kế hoạch; chuẩn bị tốt nội dung, chương trình cho các kỳ họp. Củng cố, nâng cao chất lượng, phát huy hiệu quả hoạt động của hợp tác xã, tổ hợp tác. Khuyến khích, tạo điều kiện phát triển doanh nghiệp. Tiếp tục thực hiện công tác kêu gọi, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn. Triển khai thực tốt kế hoạch đầu tư công trung hạn 05 năm 2021 - 2025; triển khai thực hiện các công trình xây dựng cơ bản theo kế hoạch năm 2022 đảm bảo tiến độ; hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Hiệp Mỹ Tây. Tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo kế hoạch. Tổ chức tốt các hoạt động Lễ hội Nghinh Ông năm 2022. Tăng cường quốc phòng - an ninh; chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt đối tượng. Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định pháp luật...

Đình Cảnh