Cầu Ngang đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân góp phần xây dựng thành công huyện nông thôn mới
 Chiều ngày 02/6, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị cùng với thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 để bàn giải pháp chỉ đạo tháo gỡ khó khăn trong triển khai thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đến nay huyện đã giải ngân được hơn 11,5/80 tỷ đồng thực hiện đầu tư cơ sở hạ tầng xây dựng huyện nông thôn mới được tỉnh phân bổ (tỷ lệ 14,4%). Báo cáo thực tế khó khăn vướng mắc về việc thu gom, xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cho rằng hiện nay chưa có hướng dẫn quản lý kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường, nên một số bể chứa tại các xã tồn đọng nhiều bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng chưa được xử lý kịp thời; về cảnh quan, vệ sinh môi trường các xã, thị trấn có tập trung, tuy nhiên vẫn còn một vài nơi thực hiện chưa tốt. Lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng có ý kiến sẽ xem xét thực tế và đề xuất phân bổ kinh phí thực hiện nâng cấp tuyến đường nhựa Bào Bèo - Bến Chùa và tuyến đường nhựa Sông Lưu (Hiệp Mỹ Tây). Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đề nghị UBND huyện có kế hoạch cải tạo, nâng cấp hàng rào, khuôn viên, nhà xưởng,…Được biết, hiện nay huyện Cầu Ngang có 13/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ 100%; có 3 xã nông thôn mới nâng cao, gồm xã Mỹ Long Nam, xã Mỹ Long Bắc và xã Hiệp Mỹ Đông. Đối với các tiêu chí huyện nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025 huyện tự đánh giá đạt 7/9 tiêu chí, còn lại 02 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 5 về y tế - văn hóa - giáo dục và tiêu chí số 6 về kinh tế đang tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo huyện, các xã - thị trấn sau hội nghị này tổ chức đánh giá lại công tác xây dựng nông thôn mới theo chức năng nhiệm vụ của từng ngành, địa phương trên cơ sở đề cương của Văn phòng BCĐ huyện. Đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về công tác xây dựng nông thôn mới. Các xã đăng ký, cam kết về xây dựng, quản lý các tuyến đường hoa đảm bảo xanh - sạch - đẹp. Văn phòng BCĐ huyện sớm điều chỉnh, hoàn thành báo cáo xây dựng nông thôn mới trình BCĐ huyện và tỉnh tiếp tục cho ý kiến đóng góp hoàn chỉnh.

Bảo Lộc