HĐND Cầu Ngang khóa XII tổ chức kỳ họp lần thứ 3
Trong 2 ngày 14 và 15 tháng 7/ 2022, HĐND huyện Cầu Ngang khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 3. Đến dự kỳ họp có ông Nguyễn Văn Hiếu, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Thạch Giàu - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh và bà Trần Thị Kim Hoàng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh. Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Thạch Thon, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Ngà phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp lần thứ 3, Thường trực HĐND huyện trình bày báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo kết quả chương trình giám sát của HĐND, thường trực, các Ban HĐND huyện năm 2021. UBND huyện trình bày báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm; tình hình thực hiện thu - chi ngân sách 06 tháng đầu năm; báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm. UBMTTQVN huyện báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 - HĐND huyện khóa XII. Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện báo cáo công tác thực thi pháp luật 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm .Các ban HĐND huyện báo cáo thẩm tra các báo cáo trình tại kỳ họp. Kỳ họp đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn của các ngành nông nghiệp,tài nguyên và môi trường, tư pháp xoay quanh nội dung giải quyết đầu ra nông sản, biện pháp bình ổn giá phân bón, vật tư nông nghiệp, kiểm soát chất lượng hàng hóa để bảo vệ người tiêu dùng; nâng cao công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật sâu rộng trong Nhân dân…Đồng thời xem xét công tác nhân sự ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026: Việc miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại kỳ họp, sau khi nghe ý kiến kiến nghị cử tri, ý kiến của các đại biểu HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Ngà phát biểu tiếp thu, giải trình, đánh giá và nêu bật những kết quả thực hiện  Nghị quyết của HĐND huyện 6 tháng đầu năm; giải pháp chỉ đạo thực hiện 6 tháng cuối năm . Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện biểu quyết thông qua 10 nghị quyết quan trọng, gồm: Nghị quyết về kết quả giám sát về việc triển khai thực hiện các quy định pháp luật về công tác hòa giải ở cơ sở và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn huyện; về Chương trình giám sát năm 2023 của HĐND huyện; về thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện năm 2023; về phê duyệt quyết toán thu - chi ngân sách năm 2021; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2011 - 2025 và năm 2022; về việc bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu năm 2022; về giao kế hoạch vốn đầu tư phát triển ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 - 2025 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia; về việc bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu vốn ngân sách Trung ương năm 2022 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia; thông qua dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2023; về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp lần thứ 3. Cũng tại kỳ họp này, HĐND huyện xem xét miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện và bầu bổ sung 4 Ủy viên UBND huyện, gồm: Bà Phan Thị Tố Hoa, ông Lâm Hữu Đông, ông Chiêu Thanh Phong và ông Nguyễn Thanh Nhàn.

Kỳ họp lần thứ 3 HĐND huyện Cầu Ngang biểu quyết thông qua 10 nghị quyết quan trọng

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho rằng: Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, dân chủ, trách nhiệm, kỳ họp thứ 3-HĐND huyện khóa XII đã hoàn thành nội dung chương trình làm việc. HĐND huyện thống nhất các chỉ tiêu nhiệm vụ và giải pháp phát triển KT-XH năm 2022, kế hoạch phát triển  KT-XH giai đoạn 2021- 2025 và thông qua 10 nghị quyết quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, thời gian tới HĐND huyện đề nghị UBND  huyện, các cấp, các ngành tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra, đặc biệt triển khai quyết liệt, hiệu quả Chương trình phục hồi kinh tế theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ; thực hiện tốt những ý kiến, kiến nghị của cử tri  và đại biểu HĐND huyện. Sau kỳ họp  các vị đại biểu HĐND huyện tăng cường công tác tuyên truyền và khẩn trương triển khai thực hiện hiệu quả nghị quyết vừa được thông qua và sớm đưa nghị quyết đi vào cuộc sống. Đặc biệt, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền sâu rộng cả hệ thống chính trị và Nhân dân nỗ lực quyết tâm xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2022.

Đình Cảnh