Cầu Ngang: Sơ kết tình hình kinh tế -xã hội 6 tháng đầu năm
Ngày 20/7, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và sơ kết tình hình thực hiện cải cách hành chính 6 tháng đầu năm; kết quả đánh giá năng lực cạnh tranh cấp huyện (DDCI).

Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, cho biết: Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước tính 8.560 tỷ đồng, đạt 44,09% so với kế hoạch, tăng 13,52% so cùng kỳ. Thu  ngân sách trong dự toán hơn 27 tỷ đồng, đạt 58,08% so chỉ tiêu được giao. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp ước đạt 944 tỷ đồng, đạt 46,93% kế hoạch, tăng 33,9% so với cùng kỳ. Vận động phát triển mới thêm 16 doanh nghiệp, đạt 45,71% kế hoạch, nâng tổng số huyện hiện có 187 doanh nghiệp; cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 145 hộ với số vốn đăng ký hơn 19,2đồng. Giải ngân vốn đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước hơn 70 tỷ 250 triệu đồng, đạt 41,3% kế hoạch. Xây dựng nông thôn mới 13/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới (trong đó có 03 xã nông thôn mới nâng cao); huyện đạt 7/9 tiêu chí, còn lại 02 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí 5 về y tế - văn hóa - giáo dụcvà tiêu chí 6 về kinh tế. Dịch Covid-19 được kiểm soát hiệu quả. Công tác y tế, văn hóa, giáo dục, thực hiện chính sách người có công, chính sách an sinh xã hội được tập trung thực hiện với chất lượng, hiệu quả ngày được nâng lên.

Phát biểu chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các xã, thị trấn tiếp tục tập trung thực hiện nhanh, hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, nỗ lực phấn đấu cao nhất nhằm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Tập trung chỉ đạo theo dõi tình hình nuôi trồng thủy sản; tình hình xuống giống, sâu bệnh trên cây màu và cây lúa; tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tập trung quyết liệt công tác xây dựng huyện nông thôn mới. Phối hợp sở, ngành tỉnh hỗ trợ nhà đầu tư lập các thủ tục đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp Hiệp Mỹ Tây. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022, nhất là vốn đầu tư phục vụ xây dựng huyện nông thôn mới. Chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cường công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công huyện. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ vững an ninh trật tự; đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với tăng cường tuần tra kiểm soát để kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông đường bộ...

Đình Cảnh