Huyện ủy Cầu Ngang sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2022
Huyện ủy Cầu Ngang vừa tổ chức hội nghị Huyện ủy mở rộng để sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Bình, UVTV Tỉnh  ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung phát biểu kết luận hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm, đến nay Huyện ủy Cầu Ngang đã chỉ đạo triển khai quán triệt và tuyên truyền kết quả hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), các nghị quyết, quy định, kết luận,…của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy gắn với triển khai học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ đại hội XIII của Đảng được 2.298 cuộc, có trên 160.000 lượt người dự. Chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022-2025; tập trung chỉ đạo tổ chức hoàn thành đại hội 220/220 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025. Tổ chức kiểm tra, giám sát 14 cuộc, đối với 14 tập thể và 23 cá nhân, đạt 76,9% kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm ước đạt 8.560 tỷ đồng, đạt 44,09% kế hoạch, tăng 13,52% so cùng kỳ; vận động phát triển 17 doanh nghiệp, đạt 48,57% nghị quyết, tăng 01 doanh nghiệp so với cùng kỳ. Tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 73,58%, đạt 95,8% nghị quyết. Có 13/13 xã được công nhận xã nông thôn mới; huyện đạt 7/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 luôn được các cấp, các ngành, các xã- thị trấn triển khai thực hiện tốt, nâng tổng số đến nay đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 278.132 lượt người. Công tác chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách và người có công với cách mạng được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn cơ bản được giữ vững ổn định. Từ nay đến cuối năm, Huyện ủy đề ra 14 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung tổ chức thực hiện, trong đó quyết tâm phấn đến cuối năm hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể Đảng bộ huyện trong triển khai thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm. Từ nay đến cuối năm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm hành động của Tỉnh ủy “ Đoàn kết, kỷ cương, hành động, sáng tạo, đột phá”, tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy, Huyện ủy; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đẩy mạnh xây dựng, chính đốn Đảng và hệ thống chính trị. Tập trung rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới. Tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022 của Huyện ủy đã đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy đề nghị Mặt trận, các ngành đoàn thể, các xã- thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức sâu rộng trong nội bộ cán bộ, đảng viên và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa, nội dung xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, gắn các quy định nêu gương. Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, quan tâm công tác tiếp công dân, đảm bảo sự hài long của người dân trong thực hiện cải cách hành chính. Tăng cường công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, thường xuyên theo dõi tình hình sản xuất, chủ động phòng ngừa các loại dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi.Tập trung phát triển doanh nghiệp, các sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Củng cố, nâng chất hoạt động các hợp tác xã. Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác giảm nghèo, chính sách đối với người có công. Đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa  phương…