Huyện ủy Cầu Ngang sơ kết tình hình công tác tháng 7 năm 2022
Ngày 03/8, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết tình hình công tác tháng 7; xây dựng chương trình công tác tháng 8 năm 2022. Đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong tháng 7, Huyện ủy Cầu Ngang chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến  nghị quyết của Đảng các cấp sâu rộng trong nội bộ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và ngoài quần chúng nhân dân được 3.472 cuộc, có 4.076 lượt đảng viên dự. Phát triển được 66 đảng viên mới, nâng đến nay phát triển được 66 đảng viên, đạt 77,65 nghị quyết. Vụ lúa Hè - Thu nông dân các địa phương trong huyện đã xuống giống được 9.185 ha, đạt 97,7% kế hoạch. Cây màu xuống giống được 14.403 ha, đạt 83,4% kế hoạch. Có trên 11.200 lượt hộ thả nuôi hơn 02 tỷ 500 triệu con tôm sú và tôm thẻ chân trắng, tổng sản lượng thu hoạch gần 18.000 tấn, đạt trên 68,4% kế hoạch. Phát triển mới 17 doanh nghiệp, đạt 48,6% nghị quyết. Giá trị tổng sản lượng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 1.112 tỷ đồng, đạt 55,3% kế hoạch. Có 13/13 xã được công nhận xã nông thôn mới (trong đó có 03 xã nông thôn mới nâng cao), huyện đạt 4/9 tiêu chí huyện nông thôn mới theo Quyết định 320/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công với cách mạng, hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng 122 căn nhà tình nghĩa. Tạo điều kiện giải quyết việc làm cho 1.546 lao động, đưa 71 lao động xuất cảnh làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 59,2% nghị quyết.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành, các xã - thị trấn trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo dồn sức xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân chủ động phòng, chống các loại dịch bệnh trên người và cây trồng, vật nuôi. Tiếp tục vận động phát triển doanh nghiệp phấn đấu đạt chỉ tiêu nghị quyết Huyện ủy đề ra. Phối hợp tổ chức hội thảo, tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động. Tiếp tục phát huy tối đa công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, quan tâm vệ sinh cảnh quan môi trường; chỉ đạo tốt công tác tiếp công dân, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, quan tâm công tác dân tộc, tôn giáo, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương…

Bảo Lộc