Cầu Ngang hội nghị giao ban với đảng bộ các xã (cụm 4) quý II năm 2022
Ngày 02/8, tại Đảng ủy xã Hiệp Mỹ Tây, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang chủ trì hội nghị giao ban quý II/2022 với Bí thư chi bộ trực thuộc đảng bộ các xã (cụm 4) gồm: Hiệp Mỹ Tây, Thạnh Hòa Sơn và Long Sơn.

Đ/c Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Trong quý II/2022, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc đã tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp sâu rộng trong nội bộ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và ngoài quần chúng nhân dân, từ đó góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Qua lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị giúp tổ chức đảng và đảng viên tự đánh giá, nhận diện biểu hiện suy thoái; có nhiều mô hình, điển hình học tập làm theo gương Bác nổi bật cần được phát huy, nhân rộng như: “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Nghị quyết Trung ương 4(khóa XII)” của chi bộ ấp Chợ - xã Hiệp Mỹ Tây; “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của đảng viên, giáo viên gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị trong nhà trường” của chi bộ Trường Tiểu học Thạnh Hòa Sơn A. Về lãnh đạo xây dựng chi bộ và đảng viên, định kỳ các chi bộ trực thuộc tổ chức sinh hoạt lệ đảm bảo nội dung, tính chất và thời gian quy định, tỷ lệ đảng viên tham dự bình quân đạt trên 90%, trong sinh hoạt có phát huy tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, nổi bật như mô hình “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với câu lạc bộ 3 tốt” của chi bộ ấp Cầu Vĩ - xã Thạnh Hòa Sơn, hay mô hình “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” của chi bộ ấp Sơn Lang - xã Long Sơn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các chi, đảng bộ tiếp tục tập trung quán triệt đầy đủ nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, đặc biệt là Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng viên. Đảng ủy các xã - thị trấn, chi bộ thường xuyên sâu sát cơ sở, nắm bắt kịp thời tình hình dư luận xã hội; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu; quan tâm đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng ấp văn hóa - nông thôn mới. Sau hội nghị này, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy lưu ý Ban Tổ chức Huyện ủy tiếp tục làm tham mưu cho Thường trực Huyện ủy chỉ đạo tiếp tục tổ chức hội nghị giao ban hàng quí đối với các cụm đảng bộ các xã - thị trấn còn lại đảm bảo theo kế hoạch “Tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, thị trấn” của Huyện ủy đã đề ra.

Bảo Lộc

• Hôm nay: 1922