Cầu Ngang: Tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới
UBND huyện Cầu Ngang vừa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình công tác tháng 7; xây dựng chương trình công tác tháng 8 năm 2022 gắn với nâng chất các tiêu chí xây nông thôn mới .Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện và các Phó Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội Cầu Ngang tiếp tục phát triển. Vụ lúa Hè - Thu xuống giống được 9.185 ha, đạt 97,7% kế hoạch. Cây màu xuống giống được 14.403 ha, đạt 83,4% kế hoạch. Vụ nuôi tôm 2022 toàn huyện có hơn 11.120 lượt hộ thả nuôi hơn 2 tỷ 515 triệu con tôm giống trên diện tích hơn 6.180 ha, sản lượng thu hoạch hơn 18.240 tấn tôm thương phẩm. Giá trị tổng sản lượng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 1.112 tỷ đồng, đạt 55,3% kế hoạch. Có 13/13 xã được công nhận xã nông thôn mới (trong đó có 03 xã nông thôn mới nâng cao), huyện đạt 4/9 tiêu chí huyện nông thôn mới theo Quyết định 320/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến, nâng cao chất lượng, quốc phòng - an ninh tiếp tục giữ vững ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã - thị trấn,các ban phòng ngành huyện thời gian tới cần tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2022, gắn với nâng chất các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới. Trong đó, quan tâm vận động phát triển doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác xóa nghèo gắn với xuất khẩu lao động, tăng cường công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, tích cực chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, bệnh sốt xuất huyết; dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản, đặc biệt vốn cho xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, văn hóa, giáo dục trong xây dựng huyện nông thôn mới. Tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở; đẩy mạnh công tác đảm bảo tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội …

Đình Cảnh