Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2022 tại Đảng bộ xã Nhị Trường
Ngày 16/11, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang Trần Thị Kim Chung cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện  đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2022 gắn với công tác nâng chất tiêu chí xã nông thôn mới tại Đảng bộ xã Nhị Trường. Tham dự có ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện.

Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung phát biểu kết luận buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện Nghị quyết năm 2022, Đảng bộ xã Nhị Trường tập trung triển khai tổ chức thực hiện đạt và vượt một số nhiệm vụ, chỉ tiêu cơ bản, cụ thể: Diện tích lúa gieo trồng cả năm 3.300ha, đạt 100% NQ; cây màu xuống giống 1.834ha, đạt 102% NQ; Phát triển mới 02 doanh nghiệp, đạt 100% NQ; tạo việc làm mới cho hơn 400 lao động, đạt 157% NQ; đưa 11 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% KH; kết nạp 05 đảng viên mới, đạt 100% NQ; giữ vững xã vững mạnh về quốc phòng - an ninh. Qua rà soát, đánh giá về kết quả xây dựng xã nông thôn mới, đến nay xã đạt 16/19 tiêu chí, còn lại 03 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí 11 về nghèo đa chiều, tiêu chí 13 tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn và tiêu chí 15 y tế. Thời gian tới, xã đề nghị hỗ trợ thi công hoàn thành khu vui chơi cho người cao tuổi và trẻ em; kéo điện khu vực ấp Ba So - Giồng Thành (hiện nay khoảng 20 hộ dân chưa có điện sử dụng); hỗ trợ kinh phí nâng cấp, cải tạo lại nhà làm việc của Ban CHQS xã. Các ý kiến khó khăn đề nghị của xã đã được đại diện các phòng, ban ngành huyện chia sẻ, tháo gỡ kịp thời. Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã tiếp tục tập trung tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo đạt tỷ lệ bao phủ theo quy định. Quan tâm đầu tư, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sinh hoạt, sản xuất, kịp thời giải ngân các nguồn vốn đã được phân bổ. Tập trung tốt các nguồn thu đảm bảo cân đối ngân sách. Phát động các tổ chức, cá nhân có điều kiện đăng ký sản phẩm OCOP.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung yêu cầu xã khẩn trương tiến hành rà soát, đánh giá lại các chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết năm 2022 đến thời điểm hiện tại để có cơ sở điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong nội bộ và ngoài Nhân dân các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, về xây dựng nông thôn mới. Quan tâm thực hiện tốt công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Thường xuyên ra quân vệ sinh cảnh quan môi trường theo Chỉ thị 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Phối hợp chặt chẽ với các ngành nâng cao chuỗi giá trị sản xuất, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động hợp tác xã. Tăng cường phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và trên người. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong nội bộ đảng và ngoài quần chúng nhân dân, nâng cao chất lượng sinh hoạt các tổ chức hội đoàn thể, chuẩn bị tốt công tác kiểm điểm, phân loại tổ chức cơ sở đảng cuối năm. Quan tâm công tác tiếp công dân đảm bảo đúng quy định.