Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2022 tại Đảng bộ xã Mỹ Long Nam
Đoàn cán bộ Huyện ủy Cầu Ngang do ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện vừa đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2022 gắn với công tác nâng chất tiêu chí xã nông thôn mới tại Đảng bộ xã  Mỹ Long Nam. Tham dự có ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang Trần Minh Bảnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện nêu ra những định hướng về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng nông thôn mới đối với Đảng bộ xã Mỹ Long Nam

Báo cáo với đoàn, ông Trần Văn An, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Long Nam cho biết: Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã năm 2022, đến nay trong 30 chỉ tiêu đề ra xã thực hiện đạt và vượt 27 chỉ tiêu, có 3 chỉ tiêu chưa đạt, đó là xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, giảm nghèo và chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về xây dựng nông thôn mới nâng cao, qua rà soát theo bộ tiêu chí mới, xã đạt 18/19 tiêu chí, còn tiêu chí 14 chưa đạt (tiểu tiêu chí 14.1 về tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế... Nêu ra những định hướng về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng nông thôn mới đối với Đảng bộ xã Mỹ Long Nam, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện, cho rằng: Là 1 trong 11 xã điểm xây dựng nông thôn mới đầu tiên của Trung ương, bên cạnh những kết quả đạt được, thời gian tới Đảng bộ Mỹ Long Nam cần phát huy tốt hơn nữa lợi thế mạnh, tiềm năng nuôi thủy sản, trong đó quan tâm xây dựng mô hình sản xuất hữu cơ, sản xuất tôm sạch để kết nối thị trường tiêu thụ, nhân rộng mô hình sản xuất kinh tế cao qui mô lớn. Quan tâm tốt hơn nữa việc xây dựng sản phẩm OCOP. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ số. Tăng cường thực hiện tốt công tác vệ sinh cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang Trần Minh Bảnh biểu dương những kết quả đạt được đảng bộ Mỹ Long Nam. Thời gian tới, ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn đảng bộ tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng xã nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, trước hết từ nay đến cuối năm 2022, xã tập trung quyết liệt các giải pháp vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế. Triển khai thực hiện Chỉ thị 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác bảo vệ môi trường. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Kết luận số 21  của Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị gắn với thực hiện Chỉ thị 05 (khóa XII), Quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ ,đảng viên trong thực thi nhiệm vụ. Phát huy đoàn kết nội bộ,thống nhất ý chí, hành động để thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2022 và những năm tiếp theo trong giai đoạn mới.

Đình Cảnh