Huyện ủy Cầu Ngang tổng kết thực hiện Nghị quyết năm 2022
Ngày 28/12, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ Nghị quyết 2023. Đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, Huyện ủy Cầu Ngang thực hiện vượt và đạt 29/29 chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Từ đó, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có sự chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững ổn định; công tác xây dựng Đảng hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường; lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có sự tiến bộ; công tác xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh được quan tâm thực hiện, đã công nhận 2 thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh. Đặc biệt tập trung thực hiện hoàn thành nghị quyết của Huyện ủy về xây dựng huyện Cầu Ngang đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Công tác giảm nghèo đạt kết quả tích cực, tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 3,4%. Thực hiện tốt chính sách người có công, chính sách an sinh xã hội. Năm 2023, Huyện ủy Cầu Ngang đề ra 29 chỉ tiêu chủ yếu. Theo đó, về xây dựng Đảng, có từ 80% trở lên tổ chức cơ sở đảng được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó có 20% được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ). Có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, kết nạp 85 đảng viên mới. Về kinh tế, giá trị sản xuất tăng 12,5% so với năm 2022, thu ngân sách trong dự toán 50,3 tỷ đồng, huy động vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 5.787 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người 73,86 triệu/người/năm, phát triển mới 40 doanh nghiệp. Về văn hóa - xã hội: Xây dựng 01 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao và phấn đấu xây dựng 01 xã nông thôn mới kiểu mẫu, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong năm 0,89% (vùng dân tộc Khmer giảm 1,62%)...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy biểu dương tinh thần nỗ lực vượt bậc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện Nghị quyết năm 2022. Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, Bí thư Huyện ủy yêu cầu trong năm 2023, các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền kết quả đạt được năm 2022; triển khai quán triệt sâu rộng Nghị quyết năm 2023 cho cán bộ, đảng viên, hội viên và Nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất từ ý chí đến hành động, quyết tâm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đề ra, trong đó nêu cao vai trò cá nhân, vai trò gương mẫu người đứng đầu. Trước mắt, các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo thực hiện tốt chỉnh trang đô thị, vệ sinh cảnh quang môi trường, chăm sóc tốt các tuyến đường hoa, tạo sinh khí vui tươi phấn khởi chuẩn bị mừng Đảng, mừng xuân mới. Quan tâm thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự; công tác tuyển quân 2023. Đặc biệt, quan tâm chăm lo tết cho hộ chính sách, hộ nghèo, cận nghèo “không để ai bị bỏ lại phía sau”...