Cầu Ngang triển khai chương trình kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng
Sáng 05/01, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, Huyện ủy thành lập 14 đoàn kiểm tra, giám sát 20 tổ chức đảng và 31 đảng viên (13 Huyện ủy viên) xoay quanh nội dung về lãnh chỉ đạo thực hiện quy định về công tác kiểm tra của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; về việc không uống rượu, bia trong giờ làm việc và việc chấp hành giờ giấc hành chính, kỷ luật phát ngôn của cán bộ, đảng viên; về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng cán bộ, đảng viên; việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc;… Qua kiểm tra, giám sát nhằm đánh giá ưu điểm và kịp thời khắc phục khuyết điểm hạn chế, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Song song đó, cấp ủy cơ sở và Ủy ban kiểm tra các cấp tổ chức kiểm tra, giám sát đối với hơn 200 tập thể, cá nhân, đã kịp thời phát hiện và xử lý kỷ luật đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Năm 2023, Huyện ủy tiếp tục xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức, cá nhân thuộc đảng bộ xã Long Sơn, Thạnh Hòa Sơn, Hiệp Hòa, thị trấn Mỹ Long,… về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý phản ánh, kiến nghị của dân; về xây dựng quy hoạch và rà soát quy hoạch, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý; về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự kiến thời gian thực hiện trong quý I, II năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp đạt được thời gian qua. Thời gian tới, Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban kiểm tra các cấp, nhất là người đứng đầu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, giải pháp đề ra, phải xem công tác kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ quan trọng không những cho bản thân, tổ chức mà cho cả quần chúng nhân dân; trong đó, chú trọng triển khai thực hiện hiệu quả nghị quyết đại hội đảng các cấp, các nghị quyết, quy định, kết luận, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng. Nâng cao vị trí, vai trò của công tác kiểm tra giám sát với phương châm “Công minh, chính xác, kịp thời”. Chủ động xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 đảm bảo kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, giám sát mở rộng, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị; nhất là kiểm tra, giám sát việc giữ gìn đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cấp ủy các cấp. Kịp thời xem xét, giải quyết, chỉ đạo giải quyết các vụ việc tồn đọng và mới phát sinh ngay từ cơ sở, nhất là những nơi có biểu hiện nội bộ mất đoàn kết, sai phạm, vấn đề phức tạp nảy sinh, bức xúc của cán bộ, Nhân dân quan tâm...

Các tập thể được Huyện ủy khen thưởng tại hội nghị

Dịp này, có 03 tập thể được Huyện ủy tặng giấy khen đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Trung Kiên