Đại biểu HĐND tỉnh khóa X tiếp xúc cử tri xã Kim Hòa - Hiệp Hòa
Sáng 04/01, đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị huyện Cầu Ngang, gồm: ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Thạch Giàu,Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; bà Trần Thị Kim Hoàng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri 02 xã Kim Hòa và Hiệp Hòa. Tham dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tiếp thu, ghi nhận ý kiến của bà con cử tri tại hội nghị

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 02 xã kiến nghị: Đầu tư, nâng cấp một số tuyến, đoạn đường đal trên địa bàn 02 xã bị sụp lún; mở rộng chợ xã Hiệp Hòa, xem xét bố trí nơi gửi xe cho người dân vào chợ đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đầu tư, nâng cấp công suất điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt; tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho đối tượng người có công, nâng mức hỗ trợ quà cho gia đình thờ cúng liệt sĩ, giải quyết kịp thời chính sách cho đối tượng dân công hỏa tuyến theo quy định; nâng mức trợ cấp cho cán bộ, công chức cấp xã, cán bộ ấp, khóm; bình ổn giá thị trường, nhất là các mặt hàng vật tư nông nghiệp, nông sản, thực phẩm; kiểm tra chất lượng mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nhằm ngăn chặn hàng gian, hàng giả, kém chất lượng gây thiệt hại cho sản xuất và tiêu dùng của người dân; tiếp tục đầu tư, nâng cấp các cống, bọng phục vụ cấp, thoát nước trong sinh hoạt và sản xuất khu vực ấp Kim Câu; sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ nghèo được hỗ trợ đất ở, đất sản xuất; bổ sung thông tin về thời hạn trên thẻ bảo hiểm y tế; …Những ý kiến kiến nghị của cử tri được lãnh đạo UBND các xã và ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, ghi nhận và giải trình tại hội nghị.

Phát biểu với bà con cử tri 02 xã Kim Hòa và Hiệp Hòa, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị huyện Cầu Ngang, bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh thông tin với cử những kết quả nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong năm 2022 và những định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Riêng đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận, đồng thời sẽ tổng hợp chuyển các cấp có thẩm quyền vào kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới để xem xét giải quyết.