UBMTTQ Việt Nam huyện Cầu Ngang triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023
Ngày 09/01, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023. Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Năm 2022, MTTQVN huyện và các tổ chức thành viên tập trung đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân. Tham gia tốt công tác vận động hỗ trợ quà cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp- khóm kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra Nhân dân xã, thị trấn nhiệm kỳ 2022- 2025. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân dịp này, MTTQ các xã, thị trấn vận động xây mới 39 căn nhà đại đoàn kết với số tiền 1,3 tỷ đồng. Vận động các ngành, các cấp, các tổ chức tôn giáo, mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ hơn 12.500 phần quà cho gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng, mừng thọ các cụ cao niên, hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học ...với số tiền trên 02 tỷ đồng. Chủ trì tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới đạt trên 95%. Vận động gây quỹ nhân Tháng cao điểm vì người nghèo số tiền gần 330 triệu đồng. Qua kiểm tra, đánh giá công tác Mặt trận cơ sở cuối năm 2022, có 12/15 xã, thị trấn hoàn thành tốt nhiệm vụ, 03/15 xã, thị trấn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 14/97 Ban công tác Mặt trận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 82/97 Ban công tác Mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phương hướng nhiệm vụ năm 2023, UBMTTQ Việt Nam huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, nhất là tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội IX Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng và hoạt động hòa giải ở cơ sở; tăng cường hoạt động giámsát - phản biện xã hội. Tiếp tục vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh. Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc, tôn giáo, vận động toàn dân tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư huyện ủy mong muốn UBMTTQ các cấp trong huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về nâng cao năng lực hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội các cấp. Nắm chặt tình hình dân tộc, tôn giáo, phát huy vai trò của ban tư vấn, tổ tư vấn, các tổ chức thành viên, người có uy tín trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phối hợp thực hiện tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở. Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng đến nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng phong trào ngày càng phát triển. Cán bộ làm công tác mặt trận chủ động nắm tình hình đời sống đoàn viên, hội viên và Nhân dân, phối hợp chặt chẽ các cơ quan chức năng trong phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội,… góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Dịp này, có 17 tập thể và 36 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBMTTQVN huyện có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022.