Huyện ủy Cầu Ngang sơ kết công tác tháng 01 năm 2023
Ngày 27/01, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị mở rộng sơ kết tình hình công tác tháng 01, xây dựng chương trình công tác tháng 02, gắn sơ kết tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung phát biểu kết luận hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 01, Huyện ủy Cầu Ngang tập trung chỉ đạo tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023. Tổ chức đoàn thăm, tặng quà các gia đình chính sách, cán bộ hưu trí trên địa bàn huyện. Tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 30 đảng viên nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023). Kết nạp 11 đảng viên mới, đạt 12,9% NQ. Vụ lúa Đông - Xuân 2022-2023, nông dân trong huyện đã xuống giống 5.859 ha, hiện trà lúa đang trong giai đoạn mạ, đẻ nhánh và phát triển tốt. Cây màu xuống giống 7.181 ha, đạt 38,81% kế hoạch. Có 1.255 hộ thả nuôi hơn 300 triệu con tôm sú và tôm thẻ chân trắng, trên diện tích gần 620 ha, đạt 8,3% kế hoạch. Quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón tết, ngoài nguồn kinh phí hỗ trợ của tỉnh, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, Mẹ VNAH… với tổng kinh phí hơn 3,8 tỷ đồng. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn ổn định, hoàn thành việc trao báo lệnh cho 170/170 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy đề nghị lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện và các xã - thị trấn trong thời gian tới tiếp tục tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai, quán triệt, thực hiện Nghị quyết năm 2023 của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Tập trung chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho công tác tuyển quân năm 2023 đạt kết quả theo kế hoạch đề ra. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật. Theo dõi chặt tình hình sản xuất, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, vận động học sinh trở lại lớp sau kỳ nghỉ tết. Tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Tăng cường công tác vệ sinh cảnh quan môi trường, công tác thông tin, tuyên truyền chung tay xây dựng nông thôn mới.