Huyện ủy Cầu Ngang sơ kết tình hình công tác tháng 02 năm 2023
Ngày 08/3, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị mở rộng sơ kết tình hình công tác tháng 02, triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2023. Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Minh Bảnh phát biểu kết luận hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị

Đến nay Huyện ủy Cầu Ngang chỉ đạo tổ chức triển khai, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 6 khóa XIII của Đảng, Nghị quyết năm 2023 của Tỉnh ủy, Huyện ủy, công tác xây dựng huyện nông thôn mới gắn với chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 được 792 cuộc, có hơn 51.570 lượt người dự; quyết định kiểm tra 03 tập thể và 06 cá nhân về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 09 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Về phát triển kinh tế, vụ lúa Đông - Xuân năm 2022-2023, nông dân xuống giống 6.609 ha; cây màu xuống giống 8.499 ha, đạt 45,9% kế hoạch; có 2.966 hộ thả nuôi 713,6 triệu con tôm sú và tôm thẻ chân trắng; 679 hộ thu hoạch, tổng sản lượng đạt hơn 1.457 tấn; phát triển được 14/40 doanh nghiệp, đạt 22,5% nghị quyết; tổ chức 05 cuộc hội thảo tư vấn giới thiệu việc làm cho 354 lao động, đưa 40 lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt trên 30% nghị quyết. Về xây dựng nông thôn mới, được Trung ương kiểm tra đánh giá hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới. Công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được các cấp, các ngành và các xã - thị trấn tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện đạt kết quả; việc dạy, học ở các cấp học trên địa bàn huyện được duy trì đảm bảo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó  Bí thư  Thường trực Huyện ủy yêu cầu các cấp, các ngành và các xã - thị trấn tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, quan tâm nắm chặt tình hình dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng gắn với thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII) với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và chuyên đề năm 2023 của tỉnh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Theo dõi chặt tình hình sản xuất; quản lý, khai thác tốt các công trình thủy lợi, vận hành nước, kịp thời ngăn mặn, triều cường đảm bảo phục vụ sản xuất. Thực hiện tốt công tác hòa giải cơ sở, tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, không để đơn thưa vượt cấp, kéo dài. Tập trung phát triển doanh nghiệp. Duy trì thường xuyên công tác xây dựng cảnh quang môi trường góp phần nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tăng cường công tác phối hợp đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.