Cầu Ngang: Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với các xã - thị trấn lần thứ I năm 2023
Ngày 27/4, HĐND huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị giao ban với HĐND các xã - thị trấn lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Nâng cao chất lượng thẩm tra của các Ban HĐND”. Ông Thạch Thon, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Thạch Thon, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Từ đầu năm đến nay, Thường trực HĐND huyện tham gia cùng Thường trực Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo nghị quyết đã đề ra. Tổ chức các kỳ họp thường lệ, tham gia các cuộc tiếp xúc cử tri đảm bảo theo quy định. Tổ chức được 03 cuộc giám sát tại 04 xã Long Sơn, Hiệp Mỹ Tây, Trường Thọ, Hiệp Mỹ Đông về chuyển đổi cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp, công tác hòa giải ở cở sở. Các Ban của HĐND huyện thẩm tra trên 10 văn bản trình tại các kỳ họp HĐND huyện đảm bảo đúng quy trình, từng bước đổi mới theo hướng chuyên sâu từng nội dung, lĩnh vực. Bên cạnh, hoạt động chất vấn được thực hiện đúng thẩm quyền theo trình tự luật định, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp được quan tâm, đổi mới, tập trung vào những vấn đề cử tri quan tâm. Tại hội nghị, các đại biểu trình bày tham luận tập trung nêu ra những kinh nghiệm hoạt động thực tiễn góp phần nâng cao chất lượng hoạt động thẩm tra của các Ban HĐND xã - thị trấn trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Thạch Thon, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới, Thường trực HĐND huyện tham gia cùng Thường trực Huyện ủy, UBND huyện thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh. Tăng cường công tác giám sát, nâng cao chất lượng hoạt động thẩm tra, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân đảm bảo đúng quy định của pháp luật. HĐND các xã - thị trấn có những đề xuất, kiến nghị, giải pháp trong hoạt động thực tiễn góp phần nâng cao chất lượng thẩm tra của các Ban HĐND và hoạt động chất vấn tại kỳ họp HĐND cấp huyện và các xã - thị trấn ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.

• Tất cả: 3720494