Huyện ủy Cầu Ngang triển khai chương trình công tác tháng 5/2023
Ngày 10/5, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị mở rộng sơ kết tình hình công tác tháng 4, triển khai chương trình công tác tháng 5/2023. Đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Minh Bảnh phát biểu kết luận hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong tháng 4 Huyện ủy Cầu Ngang chỉ đạo tổ chức tuyên truyền Nghị quyết năm 2023 của Tỉnh ủy, Huyện ủy; chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 được 599 cuộc, có 37.717 lượt người dự. Thường trực Tỉnh ủy công bố quyết định điều động, luân chuyển cán bộ 02 đồng chí về tỉnh nhận nhiệm vụ mới. Về phát triển kinh tế, vụ lúa Đông - Xuân, nông dân các địa phương xuống giống dứt điểm 6.609 ha, năng suất bình quân 6,2 tấn/ha, sản lượng 40.963,4 tấn; cây màu xuống giống 11.696,8 ha, đạt 64,9% kế hoạch; có 7.856 lượt hộ thả nuôi gần 1,9 tỷ con tôm sú và tôm thẻ chân trắng, trên diện tích mặt nước 3.885,5 ha; có 4.917 hộ thu hoạch, tổng sản lượng đạt hơn 8.162 tấn. Huyện có 22 sản phẩm OCOP được cấp giấy chứng nhận. Phát triển 21/40 doanh nghiệp, đạt 52,5% nghị quyết. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 80,3% NQ; đưa 62 lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 52,54% NQ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các cấp, các ngành và các xã - thị trấn tiếp tục tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII) và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, chuyên đề năm 2023 của tỉnh. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức hội nghị giữa nhiệm đảm bảo đúng thời gian, kế hoạch. Quan tâm công tác phát triển đảng viên mới. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng, giải ngân vốn đầu tư các công trình xây dựng cơ bản. Tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình sản xuất; công tác phòng chống dịch bệnh trên người và cây trồng, vật nuôi. Thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở, tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đảm bảo đúng quy định, không để đơn thưa vượt cấp, kéo dài. Tập trung phát triển doanh nghiệp. Duy trì thường xuyên công tác xây dựng cảnh quang môi trường góp phần nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tăng cường công tác phối hợp đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trung Kiên