Đảng bộ xã Mỹ Hòa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ
Ngày 18/5, Đảng bộ xã Mỹ Hòa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện và 220 đảng viên ở các chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo kết quả qua hai năm rưỡi triển khai thực hiện nghị quyết đại hội, Đảng bộ xác định đạt trên 60% các chỉ tiêu so nghị quyết đề ra. Tốc độ giá trị kinh tế tăng bình quân 13,5%/năm; huy động vốn đầu tư toàn xã hội trên 50 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 54,9 triệu đồng/người/năm…Trong xây dựng nông thôn mới, Mỹ Hòa đang phấn đấu nỗ lực xây dựng xã NTM nâng cao. Chất lượng hoạt động của chi bộ và cán bộ, đảng viên từng bước được nâng lên. Công tác bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp đảng viên được đặc biệt quan tâm, đến nay đã phát triển được 19 đảng viên, đạt 76% nghị quyết. Thảo luận tại hội nghị, các ý kiến đóng góp của đảng viên thống nhất với những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Trong nửa nhiệm kỳ tới, Đảng bộ đề ra một số chỉ tiêu trọng tâm cần tiếp tục phấn đấu thực hiện hoàn thành, đó là: Hàng năm có 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ; thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu đồng/người/năm; xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào cuối năm 2025; giữ vững xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội;…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt quy hoạch chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông - ngư nghiệp. Quan tâm giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững; quan tâm chăm lo gia đình chính sách; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua ở các ngành, các ấp, trong từng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, thực hiện nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới. Tập trung xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, công an, xã đội hoạt động hiệu quả; thường xuyên giáo dục, huấn luyện để nâng cao nhận thức chính trị và trình độ chuyên môn làm nòng cốt trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư, Hướng dẫn số 13 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy. Tập trung dồn sức hoàn thành, đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết còn lại để cùng với Đảng bộ huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

• Tất cả: 3720007