Đảng bộ thị trấn Cầu Ngang hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 -2025
Ngày 19/5, Đảng bộ thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Cầu Ngang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn, cán bộ hưu trí và trên 350 đảng viên thuộc Đảng bộ thị trấn.

Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  phát biểu chỉ đạo hội nghị

Quang cảnh hội nghị giữa nhiệm kỳ

Qua 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Cầu Ngang, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm chính trị cao của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, Đảng bộ thị trấn Cầu Ngang đã thực hiện đạt nhiều thành tựu quan trọng: Trong 22 chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra có 14 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt; 8 chỉ tiêu đạt từ 57,7 đến 98,8%. Giá trị sản xuất tăng bình quân 15,7%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 66 triệu đồng/ người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 1,7%, hộ cận nghèo 2,77%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Thương mại - dịch vụ phát triển cả về số lượng cơ sở và quy mô hoạt động kinh doanh, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng có bước phát triển khá. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng; công tác chỉnh trang đô thị gắn với nâng chất tiêu chí đô thị loại V đạt được nhiều kết quả tích cực, đặc biệt xây dựng thành công thị trấn đạt tiêu chí đô thị văn minh trong năm 2022. Lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng đạt được những kết quả khá toàn diện. Thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh; công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo thực hiện có hiệu quả; các chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; các chương trình y tế quốc gia, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc, giáo dục trẻ em được thực hiện tốt, duy trì địa phương đạt chuẩn quốc gia về y tế. Công tác xây dựng Đảng luôn được củng cố và tăng cường theo hướng trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ và nhân dân thị trấn Cầu Ngang đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Nửa nhiệm kỳ còn lại, Đảng bộ thị trấn cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị; bên cạnh nguồn lực của Nhà nước, cần huy động tối đa sự tham gia đóng góp của người dân vào các hoạt động chỉnh trang đô thị, đầu tư nâng chất các tiêu chí đô thị loại V, tiến tới xây dựng thị trấn đại chuẩn đô thị loại IV theo nghị quyết Huyện ủy đề ra. Đồng thời, cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức người dân trong việc giữ gìn cảnh quan môi trường, nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng khóm văn hóa và tiêu chí đô thị văn minh. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; phát huy tính tiên phong gương mẫu, chủ động sáng tạo của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là vai trò người đứng đầu; thực hiện có hiệu quả mô hình "Trên làm gương mẫu mực dưới tích cực làm theo". Ủy ban Mặt trận và các ngành đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch của Huyện ủy “về nâng cao năng lực hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tỉnh Trà Vinh đến năm 2025”, thực hiện phương châm "Trọng dân, gần dân, học dân, có trách nhiệm với dân", "Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin". Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào hành động cách mạng của quần chúng; xây dựng đảng bộ và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đình Cảnh