Đại biểu HĐND tỉnh khóa X tiếp xúc cử tri xã Thạnh Hòa Sơn và Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang
Sáng 24/5, đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị huyện Cầu Ngang gồm: ông Nguyễn Văn Hiếu, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Thạch Giàu - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh và bà Trần Thị Kim Hoàng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri của 02 xã Thạnh Hòa Sơn và Hiệp Mỹ Tây. Tham gia buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu HĐND tỉnh khóa X tiếp xúc cử tri xã Thạnh Hòa Sơn và Hiệp Mỹ Tây

Cử tri xã Thạnh Hòa Sơn kiến nghị tại hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe ông Thạch Giàu - đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 - HĐND tỉnh khóa X. Thông tin một số chủ trương, chính sách mới có hiệu lực năm 2023 liên quan đến người dân. Cử tri 02 xã kiến nghị: Ngành điện tiếp tục duy trì việc thu tiền điện tại hộ gia đình; hạ thế đường dây điện tuyến kênh cấp I ấp Trường Bắn, xã Thạnh Hòa Sơn; giải quyết tình trạng thiếu vắc xin 5 trong 1 cho trẻ từ 0-36 tháng tuổi tại Trạm y tế xã; mở rộng tuyến đường giao thông nông thôn ấp Lạc Sơn đến địa bàn giáp ranh huyện Trà Cú; có chính sách bình ổn giá cả thị trường, tạo đầu ra cho sản phẩm nông sản góp phần ổn định tình hình đời sống nhân dân; xem xét nâng mức vốn vay từ ngân hàng để người dân an tâm tái đầu tư sản xuất; nâng mức trợ cấp đối với các đối tượng đang hưởng chế độ chính sách như thương binh, bệnh binh, vợ liệt sĩ, sửa chữa nhà ở cho đối tượng thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng; giải quyết dứt điểm tình trạng hộ dân tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông Quốc lộ 53; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc xây dựng các công trình xây dựng cơ bản, thủy lợi nội đồng; có giải pháp xử lý tình trạng dạy thêm, học thêm còn khá phổ biến … Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền được ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện giải trình thỏa đáng tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh thông tin thêm với cử tri 02 xã về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong những tháng đầu năm 2023; thông tin kết quả những chủ trương, chính sách, công trình, dự án của Trung ương, của tỉnh đã và đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Cầu Ngang nói riêng. Qua đây, tiếp thu và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, riêng đối với những ý kiến kiến nghị vượt thẩm quyền, ông Nguyễn Văn Hiếu đề nghị bộ phận thư ký tổng hợp, đồng thời sẽ chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền tiếp tục xem xét, giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm trong thời gian tới.

Trung Kiên