Cầu Ngang: Tập huấn Luật Dân quân tự vệ và Luật Dự bị động viên
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cầu Ngang vừa mở lớp tập huấn tập huấn Luật Dân quân tự vệ và Luật Dự bị động viên. Đến dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện, các ngành liên quan, UBND, Ban CHQS, công an 15 xã - thị trấn.

Trung tá Trần Thanh Mãi, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban CHQS Cầu Ngang chủ trì buổi tập huấn

Lớp tập huấn gồm các nội dung: Luật Dân quân tự vệ 2019; Nghị định 72, Nghị định 02 của Chính phủ về thực hiện Luật Dân quân tự vệ; Luật lực lượng dự bị động viên năm 2020 và Nghị định 03,04 của Chính phủ về quy định thực hiện Nghị định 78, 79, 92 và Thông tư 84 của Bộ Quốc Phòng về chế độ, chính sách trong thực hiện huy động lực lượng dự bị động viên. Trung tá Trần Thanh Mãi, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban CHQS Cầu Ngang cho rằng: Lớp tập huấn nhằm đưa Luật Dân quân tự vệ và Luật Dự bị động viên đi vào cuộc sống của nhân dân; quán triệt trong cả hệ thống chính trị là cơ sở pháp lý trong lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện xâydựng, huấn luyện, hoạt động của lực lượng DQTV, DBĐV đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách  nhiệm quản lý nhà  nước về DQTV, DBĐV của các ngành, địa phương trong việc tham mưu cho cấp ủy địa phương chỉ đạo, triển khai có hiệu qủa công tác quân sự, quốc phòng trong thời gian tới, góp phần giữ vững an ninh chính trị ,trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Minh Trí - Thế Diện