Cầu Ngang tổ chức hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021
Trong 02 ngày 04-05/5, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cầu Ngang, UBND huyện tổ chức hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021. Tham dự có Đại tá Lâm Hùng Cường, Phó Trưởng phòng DQTV - Bộ Tham mưu Quân khu 9; Đại tá Trương Văn Thẩm, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Lê Minh Căn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBND huyện-Trưởng Ban chỉ đạo hội thi; lãnh đạo, Chỉ huy Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thị, thành phố trong tỉnh cùng 44 thí sinh là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên và Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn của huyện.

Ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội thi

Đại biểu tham dự hội thi

Ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ hội thi trao giải cho các tập thể đạt thành tích cao

Tham gia hội thi, các thí sinh trải qua các phần thi: trắc nghiệm nội dung nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ; vấn đáp câu hỏi theo nội dung pháp luật; thực hành lên lớp chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân; báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho dân quân giai đoạn 2021-2022; bắn súng K54 bài 1c…Thông qua hội thi nhằm giúp các đồng chí Ban Chỉ huy Quân sự xã, thị trấn nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về dân quân tự vệ, phát huy vai trò, trách nhiệm trong tham mưu chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác dân quân tự vệ cho cán bộ chủ trì cơ quan quân sự địa phương. Đồng thời, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới và chọn thí sinh đạt thành tích cao tham gia hội thi do cấp trên tổ chức. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất tập thể cho đơn vị xã Trường Thọ, giải nhì xã Thạnh Hòa Sơn, giải ba xã Mỹ Long Bắc. Giải nhất cá nhân Chỉ huy trưởng BCHQS thuộc về đồng chí Trần Hùng Cường - xã Trường Thọ, giải nhì đồng chí Lâm Minh Thiện - xã Vinh Kim, giải ba đồng chí Nguyễn Quốc Tâm - xã Mỹ Long Nam. Giải nhất Chính trị viên BCHQS cho đồng chí Cao Thị Ngân - xã Mỹ Long Nam, giải nhì đồng chí Nguyễn Minh Luân - xã Hiệp Mỹ Đông, giải ba đồng chí Thạch Ru La - xã Long Sơn. Giải nhất Chỉ huy phó BCHQS đồng chí Kim Thành Thia - xã Nhị Trường, giải nhì đồng chí Huỳnh Văn Tường - xã Thuận Hòa, giải ba đồng chí Nguyễn Duy Khang - xã Mỹ Long Bắc.