Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 ở Cầu Ngang
Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cầu Ngang ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại xã Hiệp Mỹ Đông, huyện Cầu Ngang. Trước đó, vào ngày 04/7, vợ chồng V.T.B.H ngụ xã Hiệp Mỹ Đông làm nghề mua bán thủy sản di chuyển từ chợ Bình Điền, Thành phố Hồ Chí Minh về địa phương nhưng không khai báo y tế. Cả 02 vợ chồng có tiếp xúc với người thân trong gia đình và bạn hàng thu mua tôm ở nhiều nơi. Đến ngày 06/7, Công an địa phương phát hiện và yêu cầu vợ chồng trên đến Trạm Y tế khai báo theo quy định, do có uống nhiều rượu nên sáng ngày 07/7 mới đến Trạm Y tế khai báo và xét nghiệm nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2. Kết quả, người vợ dương tính với SARS-CoV-2 và được cách ly, điều trị bệnh theo quy định.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Cầu Ngang báo cáo nội dung vụ án với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh

Đến ngày 10/7, qua công tác truy vết, có 34 trường hợp F1 và 177 trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh trên. Trong đó, có 02 ca F1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã khẩn trương thực hiện công tác truy vết những người tiếp xúc gần với các trường hợp trên để tổ chức cách ly theo quy định nhằm ngăn chặn lây lan của dịch bệnh. Hiện vụ việc đang được tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý.

Thanh Nguyên