Cầu Ngang ra quân huấn luyện năm 2022
Chiều ngày 01/3, huyện Cầu Ngang tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2022. Tham dự buổi lễ có ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện.

Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra quân

Đại biểu tham dự buổi lễ

Năm 2021, dù bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nhưng Ban CHQS huyện Cầu Ngang đã tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết, kế hoạch đề ra, cụ thể: Tập huấn cán bộ, huấn luyện tại chức đạt 100% quân số, nội dung, thời gian kế hoạch. Huấn luyện dự bị động viên đạt 100% chỉ tiêu; Huấn luyện DQTV đạt 100%;…Theo kế hoạch, thời gian huấn luyện năm 2022 là 10 tháng, được bố trí thành 02 giai đoạn: giai đoạn 1 huấn luyện từ ngày 01/3 đến ngày 15/7/2022 và giai đoạn 2 huấn luyện từ ngày 01/8 đến ngày 15/12/2022. Với phương châm huấn luyện lực lượng thường trực “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, lực lượng DBĐV “cơ bản, thiết thực, hiệu quả”, lực lượng DQTV “cơ bản, thiết thực, chất lượng”, thực hành huấn luyện tốt, yêu cầu “nhanh, mạnh, chính xác”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với nhiệm vụ, đối tượng tác chiến, địa bàn hoạt động của từng lực lượng. Ban CHQS huyện đề ra chỉ tiêu huấn luyện cho lực lượng thường trực, huấn luyện DQTV đạt 100% quân số (trong đó kiểm tra 100% đạt yêu cầu, 75% khá giỏi); bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4 đạt 100%, chức việc trong tôn giáo đạt 100%....

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND đã biểu dương thành tích của cán bộ, chiến sĩ LLVT của huyện trong phong trào thi đua huấn luyện năm 2021. Thời gian tới, mong rằng cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện cần quan tâm phấn đấu nâng cao sức mạng tổng hợp, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là công tác huấn luyện. Tập trung nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự và công tác chuyên môn tại đơn vị. Tiếp tục đổi mới toàn diện, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với mọi tình huống, phương án chiến đấu và đối tượng tác chiến, địa bàn hoạt động, tổ chức biên chế, trang bị của đơn vị. Tổ chức tốt phong trào thi đua trong huấn luyện, tăng cường công tác quản lý, theo dõi, kiểm tra đánh giá kết quả thực hiện. Thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần, tạo bước chuyển biến về nhận thức tư tưởng, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ vào thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

• Tất cả: 3720706