Cầu Ngang tăng cường công tác chỉ đạo tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023
Ngày 22/4, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022; đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Ngà trao giấy khen cho tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh “về việc tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022”, qua thực hiện quy trình các bước từ xét duyệt, bình nghị, sơ tuyển đến công tác tập trung giao quân huyện Cầu Ngang có 139 thanh niên trúng tuyển (trong đó Quân đoàn 4 là 95 thanh niên; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 08 thanh niên; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 07 thanh niên; Công an tỉnh 29 thanh niên), đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Trong thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, một số địa phương như: xã Mỹ Hòa, Hiệp Mỹ Đông, Mỹ Long Nam, Trường Thọ, thị trấn Mỹ Long… giao quân đạt và vượt chỉ tiêu, đã được Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện biểu dương. Trước lúc thanh niên nhập ngũ, cấp ủy, chính quyền địa phương đã vận động số tiền hơn 480 triệu đồng tặng quà, sổ tiết kiệm cho thanh niên an tâm lên đường làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục tăng cường lãnh, chỉ đạo đối với công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã - thị trấn quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện công tác xét duyệt đảm bảo đúng luật và đúng đối tượng. Thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội đối với gia đình quân nhân tại ngũ; giải quyết tốt nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của quân nhân khi xuất ngũ trở về địa phương. Tiếp tục nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ, hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và những năm tiếp theo. Dịp này, có 40 tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Trung Kiên