Cầu Ngang: Tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Sáng ngày 16/8, tại thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị trấn Cầu Ngang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2022). Trước khi đi vào buổi lễ, lực lượng cán bộ, công nhân viên, đoàn viên và Nhân dân diễu hành trên địa bàn các khóm trung tâm thị trấn. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh; bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND, ông Thạch Thon, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo thị trấn Cầu Ngang, cán bộ lão thành cách mạng, các vị chức sắc các tôn giáo và đông đảo Nhân dân các khóm trên địa bàn thị trấn.

Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo công an tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND, HĐND huyện, thị trấn Cầu Ngang, cán bộ lão thành cách mạng, các vị chức sắc các tôn giáo và đông đảo Nhân dân các khóm địa bàn thị trấn

Phát biểu tại ngày hội, bà Nguyễn Thị Thu Anh, Chủ tịch UBND thị trấn Cầu Ngang, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị trấn Cầu Ngang cho rằng: “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” là dịp để cán bộ và Nhân dân ôn lại lịch sử, hào hùng của dân tộc, ghi nhớ sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ; để ghi nhận những đóng góp to lớn của Nhân dân, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời, tiếp tục động viên, các tầng lớp nhân dân và cán bộ, đảng viên đẩy mạnh phong trào bảo vệ ANTQ trong giai đoạn mới. Qua đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, hiện trên địa bàn thị trấn đã xây dựng được 5 loại mô hình, với 4 câu lạc bộ, trong đó có mô hình camera an ninh, các câu lạc bộ đều hoạt động có hiệu quả thiết thực. Thông qua Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã tổ chức tuyên truyền, vận động thành viên và Nhân dân 134 cuộc, giáo dục, cảm hóa trên 120 lượt thanh niên, thiếu niên có biểu hiện vi phạm pháp luật, qua đó giúp 38 thanh, thiếu niên nhận ra hành vi sai trái để sửa đổi tốt. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa đối tượng, tình hình trật tự xã hội, tệ nạn xã hội cơ bản kéo giảm nhiều mặt. Thời gian tới, trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTQ trong thời kỳ mới, Đảng ủy, UBND thị trấn Cầu Ngang tiếp tục phát huy tinh thần ngày hội hôm nay, tích cực tham gia các phong trào trên địa bàn thị trấn nói chung và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói riêng, tiếp tục giữ vững thị trấn an toàn về an ninh trật tự, xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh, góp phần cùng huyện Cầu Ngang đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện tặng bằng khen cho tập thể Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị trấn Cầu Ngang; tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị trấn Cầu Ngang có thành tích trong việc thực hiện “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Công an tỉnh và UBND huyện Cầu Ngang tặng nhiều giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phong trào toàn dân  bảo vệ ANTQ, UBND thị trấn trao tặng 1 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo và nhiều suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

Đình Cảnh