Ban CHQS huyện Cầu Ngang hoàn thành huấn luyện tự vệ cơ quan
Thực hiện kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2022, vừa qua Ban CHQS huyện Cầu Ngang tổ chức huấn luyện cho 50 người là Trung đội Tự vệ cơ quan khối Huyện ủy và khối UBND huyện; công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện. Thời gian huấn luyện từ ngày 23 đến ngày 30/10.

Kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng Tiểu liên AK

Trong thời gian huấn luyện, các chiến sĩ tự vệ được học tập các nội dung về chính trị và quân sự như: Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước; kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; dân quân tự vệ làm công tác dân vận quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương; nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành; huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật ném lựu đạn và kỹ thuật bắn súng, hiểu biết về thuốc nổ, tiểu đội dân quân tự vệ làm nhiệm vụ tuần tra canh gác. Kết thúc huấn luyện, tổ chức kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng Tiểu liên AK. Qua kiểm tra kết quả 75% đạt yêu cầu, 50% đạt khá, giỏi.

Theo Trung tá Trần Thanh Mãi, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Ban CHQS huyện cho biết: Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng tự vệ cơ quan ngành huyện nâng cao nhận thức, giác ngộ chính trị, quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm, tư duy mới về quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc của Đảng, phát huy vai trò nòng cốt, chủ trì phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng. Từ đó, nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và tiềm lực, thế trận khu vực phòng thủ, “thế trận lòng dân” trên địa bàn huyện được xây dựng ngày càng vững chắc, đồng thời giúp cho lực lượng tự vệ cơ quan ngành huyện thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Trương Diện