Công an Cầu Ngang: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023
Ngày 05/01, Công an Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đến dự có Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành liên quan; lãnh đạo công an các đơn vị, các xã, thị trấn.

Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng, đơn vị tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở cho nhiều tập thể, cá nhân công an huyện, xã, thị trấn có nhiều thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022

Năm 2022, Công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự được tăng cường; lực lượng công an huyện đã tích cực triển khai thực hiện tốt 02 dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân và tham mưu tốt trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được chú trọng, đổi mới, phát huy hiệu quả, góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Tội phạm về trật tự an toàn xã hội được kéo giảm so cùng kỳ. Tệ nạn xã hội xảy ra 46 vụ gồm 300 đối tượng, kết quả xử phạt vi phạm hành chính 209 đối tượng số tiền hơn 465 triệu đồng. Tội phạm về kinh tế và vi phạm lĩnh vực kinh tế xảy ra 03 trường hợp, khởi tố 02 bị can. Tội phạm về ma túy phát hiện 09 vụ; triệt phá 05 điểm gồm 16 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Tổ chức tuần tra kiểm soát giao thông khép kín địa bàn 1.615 cuộc, có 5.207 lượt đồng chí tham gia, phát hiện 995 trường hợp vi phạm. Tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 05 vụ, làm chết 05 người, so với cùng kỳ năm 2021 giảm 05 vụ, giảm 06 người chết, giảm 02 người bị thương.

Ông Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận những đóng góp của lực lượng công an huyện trong năm 2022 và chỉ đạo cần nghiên cứu khắc phục những hạn chế, tồn tại năm qua. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự năm 2023, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Công an huyện tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng công tác nắm, đánh giá, phân tích, tổng hợp và dự báo tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, tổ chức phản động, tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết có hiệu quả các vụ tranh chấp, khiếu kiện, nhất là các vụ việc có liên quan đến dân tộc, tôn giáo. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; điều tra, truy tố các vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới. Thực hiện tốt các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, trước mắt cần tập trung thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023…Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng, đơn vị tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở cho nhiều tập thể, cá nhân Công an huyện, xã, thị trấn có nhiều thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022.

Đình Cảnh