Hội LHPN Cầu Ngang: Tổng kết hội thi sưu tầm hình ảnh cuộc đời và hoạt động cách mạng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 16/05, Hội LHPN Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết hội thi sưu tầm hình ảnh cuộc đời và hoạt động cách mạng Chủ tịch Hồ Chí Minh, hội thi múa Dân vũ; xây dựng mô hình sinh kế đa ngành nghề giúp phụ nữ thoát nghèo bền vững. Đây là một trong những hoạt động nổi bật của Hội LHPN các cấp nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh, kỷ niệm 47 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước 30/4 và 136 năm ngày Quốc tế lao động 1/5, kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Hội thi thu hút hội viên phụ nữ 15 cơ sở hội và Hội Phụ nữ Công an huyện, mỗi đơn vị tham gia 1 bài dự thi tập thể hoặc cá nhân, mỗi bài dự thi tối thiểu 15 hình ảnh về cuộc đời và hoạt động cách mạng của Bác. Hội thi góp phần nâng cao kiến thức trong cán bộ, hội viên, phụ nữ về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo điều kiện để cán bộ, hội viên, phụ nữ tìm hiểu và viết cảm nhận thông qua những hình ảnh về cuộc đời hoạt động của Bác. Qua đó, cổ vũ, động viên các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện, Ban tổ chức hội thi chụp ảnh lưu niệm các đơn vị đạt giải

Quang cảnh tổng kết hội thi

Kết quả hội thi sưu tầm hình ảnh cuộc đời và hoạt động cách mạng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho xã Long Sơn, giải nhì cho xã Mỹ Long Bắc, giải ba cho xã Mỹ Hòa. Về hội thi múa Dân vũ, Ban tổ chức trao giải nhất cho xã Vinh Kim, giải nhì xã Long Sơn và Thạnh Hòa Sơn. Đặc biệt dịp này, Hội LHPN Cầu Ngang ra mắt mô hình hỗ trợ vốn sinh kế đa ngành nghề giúp phụ nữ thoát nghèo bền vững và Mobifone tài trợ điện thoại thông minh cho phụ nữ các cấp, tạo thuận lợi cho chị em trong công tác thông tin,tuyên truyền, tập hợp phụ nữ, nâng hiệu quả hoạt động hội trong tình hình mới.

Đình Cảnh