Cầu Ngang: Hội thi chung tay bảo vệ môi trường xây dựng nông thôn mới
Ngày 27/11/2020, tại xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang, Trung tâm Công nghệ thông tin (Sở Tài nguyên - Môi trường) Trà Vinh phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường Cầu Ngang tổ chức hội thi chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng đô thị văn minh.

Ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang trao giải nhất cho xã Vinh Kim, đơn vị có tiểu phẩm truyền thông xuất sắc chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, thích ứng biến đổi khí hậu

Tham dự hội thi có 15 đội của 15 xã, thị trấn. Nội dung thi gồm 3 phần: Phần giới thiệu; phần thi kiến thức và truyền thông. Hội thi xoay quanh chủ đề bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng đô thị văn minh. Qua 1 ngày tranh tài sôi nổi với phần thi kiến thức và những tiểu phẩm truyền thông sinh động gần gũi với thực tiễn cuộc sống, hội thi đã mang lại nhiều thông thiệp hay, hấp dẫn kêu gọi mỗi cá nhân, cộng đồng xã hội nâng cao hơn nữa ý thức chung tay bảo vệ môi trường gắn xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh “sáng, xanh, sạch, đẹp” tiến tới xây dựng thành công huyện Cầu Ngang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Kết quả hội thi, Ban tổ chức  trao giải nhất cho đơn vị xã Vinh Kim, giải nhì xã Trường Thọ, giải ba xã Kim Hòa và thị trấn Mỹ Long. Thông qua hội thi đã góp phần nâng cao kiến thức bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng đô thị  văn minh cho cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân. Đặc biệt, thông qua hội thi chuyển tải thông điệp kêu gọi cả hệ thống chính trị chung tay tiếp tục thực hiện công tác xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh gắn thực hiện Chỉ thị 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; chỉnh trang, nâng chất tiêu chí đô thị loại V theo Nghị quyết 15, 16-NQ/HU của Huyện ủy. Thực hiện Chỉ thị số 04-CT/HU, ngày 02/3/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trên địa bàn.

Minh Trí