Ấp Sóc Mới, xã Long Sơn đạt chuẩn ấp văn hóa, nông thôn mới
Ngày 12/3/2021, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang tổ chức lễ công nhận danh hiệu ấp văn hóa, nông thôn mới ấp Sóc Mới. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Tài, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Cầu Ngang, thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện, lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã cùng cán bộ, đảng viên, nhân dân ấp Sóc Mới.

Ông Lư Minh Thông, Chủ tịch UBND xã Long Sơn trao quyết định công nhận ấp văn hóa, nông thôn mới ấp Sóc Mới

Sau khi đăng ký thực hiện danh hiệu ấp văn hóa, nông thôn mới, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân, ấp Sóc Mới tập trung quyết liệt thực hiện Quyết định số 1959 của UBND tỉnh về xây dựng ấp văn hóa, ấp nông thôn mới. Tính đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của ấp đạt 50.000.000đ/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo hàng năm được kéo giảm; tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và phát triển. Song song đó, cảnh quan môi trường ngày càng khởi sắc, ý thức bảo vệ môi trường luôn được nhân dân chú trọng thực hiện tốt. Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong ấp luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chi bộ ấp luôn đạt trong sạch vững mạnh; các ngành, đoàn thể hoạt động có hiệu quả và đạt danh hiệu xuất sắc. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện, ông Lư Minh Thông, Chủ tịch UBND xã Long Sơn đã trao quyết định công nhận danh hiệu ấp văn hóa, nông thôn mới cho lãnh đạo chi bộ, ban nhân dân ấp Sóc Mới, nâng tổng số đến nay, xã Long Sơn đã có 7/9 ấp đạt danh hiệu này, Có thể nói, đón nhận danh hiệu ấp văn hóa, ấp nông thôn mới là thành quả xứng đáng cho chi bộ, chính quyền và nhân dân ấp Sóc Mới đã nỗ lực phấn đấu trong suốt thời gian qua.

Văn Hào